“CHÁU GÁI” TÔ LÂM SAY SỈN ĐẠI NÁO, CẢNH SÁT GIAO THÔNG RUN SỢ, BÁO CHÍ PHỦ NHẬN!

0
25

Hoài Nam Trần

Trà My

Vào khoảng 22h30 đêm 5/3, nữ tài điều khiển xe Kia Seltos, biển kiểm soát 30H-119.59, được cho là đã va chạm với một nam thanh niên điều khiển xe gắn máy mang biển kiểm soát 30z5-6873. Nhiều người chứng kiến cho biết, người phụ nữ này tự nhận là cháu của Tướng Tô Lâm. Được biết, người phụ nữ này khi gây tai nạn, miệng có hơi men và tay cầm điện thoại.

Trong một clip được tung lên mạng, nạn nhân của vụ tai nạn nói rằng:

“Xe đang đậu sát lề đường, em đang đội mũ bảo hiểm, chưa tham gia giao thông, chưa lên xe. Chị này đâm một phát vào em, ngã ra đường, chứ không phải là em sang đường hay em ngáo ngơ để mà chị đâm vào em.”

“Em thì em không xây xát gì nhiều, em chỉ đau người thôi. Em vỗ vào xe chị, em bảo là “chị đi đứng kiểu gì thế?”, thế là bà ấy xuống, bà chửi em một tràng, rồi bà kí đầu em, chửi em, xúc phạm em, xong rồi đạp cả xe em. Em thấy bà ấy có biểu hiện không tỉnh táo, em rất là sợ. Thế thì, em bảo bà ấy là, “thôi chị đi đi, em không chấp chị nữa. Nhưng bà ấy nhất quyết bảo phải gọi công an, thế là em gọi thôi.”

“Nhưng mà khi gọi công an đến, thì từ 11 giờ đến 12 rưỡi, công an chỉ lấy lời khai của em, còn không hề giải quyết với chị ấy. Trong khi em yêu cầu công an đến thổi nồng độ cồn, nhưng công an giao thông đến không cho thử nồng độ cồn. Công an đến chỉ hạch sách với em, và bảo em ra làm việc, còn chị ấy thì được ngồi trên xe.”

Thông tin từ những người chứng kiến cho biết, nhiều người có mặt tại hiện trường đã bức xúc với người phụ nữ này, và không đồng tình với cách xử lý của cảnh sát giao thông. Họ đã chặn đầu xe, yêu cầu lực lượng chức năng test nồng độ cồn đối với nữ tài xế, ngay tại nơi xảy ra sự việc. Mãi tới hơn 1 giờ sáng, nữ tài xế cuối cùng đã thổi, và cho kết quả 0,573mmg/lít khí thở. Đây là kết quả rất thấp.

Sau khi clip được tung lên mạng xã hội, báo chí đã vào cuộc. Điều đáng nói là, báo chí chỉ dám nói, người phụ nữ kia “tự nhận là cháu một lãnh đạo Bộ Công an”, nhưng không dám nhắc tên lãnh đạo Bộ Công an đó là ai. Và cuối cùng, các báo dẫn lời một lãnh đạo Đội Cảnh sát Giao thông đường bộ số 6, nói rằng, thông tin người phụ nữ say xỉn kia là cháu lãnh đạo Bộ Công an, là thông tin hoàn toàn sai lệch, chị kia không phải là cháu lãnh đạo cả.

Dù báo chí phủ nhận, nhưng người dân có thể đoán biết, người phụ nữ say xỉn kia có phải là cháu ông Tô Lâm hay không? Ông Nguyễn Văn Thiệu từng nói: “Đừng nghe những gì Cộng Sản nói, hãy nhìn những gì Cộng Sản làm”. Người dân chỉ cần nhìn vào cách xử sự của cảnh sát giao thông, là biết ngay sự thật.

Thứ nhất, cảnh sát giao thông chỉ bắt nạn nhân làm việc, mà không đả động gì đến người phụ nữ say sỉn, thì chứng tỏ, họ e ngại người này. Thứ hai, dưới áp lực người dân, công an buộc phải cho người phụ nữ kia thổi nồng độ cồn, nhưng phải sau 1 tiếng 30 phút mới cho thổi. Như vậy, họ dùng dằng chờ xin ý kiến rồi mới dám thực hiện một việc hết sức đơn giản. Hơn nữa, sau 1 tiếng 30 phút, nồng độ cồn trong hơi thở của người phụ nữ kia đã giảm đi nhiều, thì mức độ vi phạm của cô ta cũng nhẹ đi.

Có vẻ như, cô “cháu gái” tự xưng này của Bộ trưởng Tô Lâm cũng có tính tình giống ông ta. Ông Tô Lâm coi trời bằng vung, coi luật pháp quốc tế như “miếng giẻ rách”. Ông dám đem quân sang Berlin thực hiện phi vụ bắt cóc mà chẳng biết xấu hổ là gì. Còn cô “cháu gái” tự xưng này, không “đại náo” được trời Âu thì cô đại náo Hà Nội. Cô say xỉn nhưng còn chửi bới nạn nhân, dường như, cô cũng không có “dây thần kinh xấu hổ”.

Dưới bàn tay của Tô Lâm, cán bộ công an chỉ sợ quyền lực, chứ không sợ pháp luật. Một người phụ nữ say sỉn rõ ràng, nhưng họ không dám nhân danh luật pháp để xử lý, bởi họ sợ thân thế của người đấy.

Chính quyền như thế, thì làm sao đất nước này bình yên cho được?

783420cookie-check“CHÁU GÁI” TÔ LÂM SAY SỈN ĐẠI NÁO, CẢNH SÁT GIAO THÔNG RUN SỢ, BÁO CHÍ PHỦ NHẬN!