Saturday, May 25, 2024
HomeDIỄN ĐÀNCác giám đốc tài chính G7 sẽ họp vào ngày 23 tháng...

Các giám đốc tài chính G7 sẽ họp vào ngày 23 tháng 2 để thảo luận về các biện pháp chống lại Nga

Reuters
Kajimoto Tetsushi
20/02/2023 6:25 PM PST
Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki phát biểu trước truyền thông tại Bộ Tài chính ở Tokyo

TOKYO, ngày 21 tháng 2 (Reuters) – Các nhà lãnh đạo tài chính của Nhóm Bảy nước G7 (G7) sẽ nhóm họp vào ngày 23 tháng 2 để thảo luận về các biện pháp chống lại Nga nhằm gây áp lực buộc nước này phải chấm dứt chiến tranh ở Ukraine, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cho biết hôm thứ Ba.

Nhật Bản sẽ chủ trì cuộc họp của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương từ các quốc gia G7 tại thành phố Bengaluru của Ấn Độ. Cuộc họp sẽ diễn ra sau gần một năm kể từ khi Nga xâm lược Ukraine, gọi đây là “chiến dịch quân sự đặc biệt”.

Chiến tranh vẫn tiếp diễn bất chấp hàng loạt biện pháp trừng phạt mà G7 và các nước khác đã áp dụng đối với Nga.

“Hỗ trợ cho Ukraine và các biện pháp trừng phạt chống lại Nga sẽ là chủ đề chính của cuộc thảo luận,” Suzuki nói trong một cuộc họp báo. “Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với G7 và cộng đồng quốc tế để tăng cường tác dụng của các biện pháp trừng phạt nhằm đạt mục tiêu cuối cùng là buộc Nga phải rút quân”.

Nhật Bản chủ trì các cuộc họp cấp bộ trưởng G7 trong năm nay trước thềm cuộc họp thượng đỉnh từ ngày 19 đến 21 tháng 5 của các nhà lãnh đạo G7 tại Hiroshima. G7 bao gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Sau cuộc họp G7 sẽ diễn ra vào cuối tuần bằng một cuộc họp rộng lớn hơn của các nhà lãnh đạo tài chính G20 từ các nền kinh tế lớn trên thế giới, sẽ được tổ chức tại Bengaluru bởi Ấn Độ, quốc gia giữ chức chủ tịch G20.

Cuộc chiến Ukraine và nền kinh tế toàn cầu dự kiến sẽ là tâm điểm của các cuộc đàm phán G20.

Nó sẽ thảo luận về lạm phát gia tăng do chiến tranh, năng lượng và giá lương thực của Nga, và hỗ trợ cho các nền kinh tế thị trường mới nổi đang đối mặt với các vấn đề nợ nần. Trước đó, một quan chức cấp cao của Nhật Bản cho biết thất bại trong việc giải quyết nợ của thị trường mới nổi có thể dẫn đến khủng hoảng tài chính.

“Bằng cách đóng góp vào các cuộc thảo luận về những vấn đề này, chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra những kết quả quan trọng dẫn đến tăng trưởng toàn cầu ổn định và bền vững,” Suzuki nói.

Báo cáo của Tetsushi Kajimoto; Biên tập bởi Kim Coghill và Muralikumar Anantharaman

Nguồn : https://www.reuters.com/world/g7-finance-chiefs-meet-feb-23-discuss-measures-against-russia-2023-02-21/

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular