Wednesday, July 24, 2024
HomeDU LỊCHBLOG"BUỒN LÀM CHI EM ƠI!"

“BUỒN LÀM CHI EM ƠI!”

ĐĂNG KHOA
Hồ Duy Hải ngày vào tù chưa đầy 23 tuổi và nay Hải đã vào thành người đàn ông 35 tuổi. Hải vác cây thập tự giá đời quá nặng nề mà bất cứ người nào nếu chẳng may phải trải qua không biết có chịu đựng nổi thử thách này không.
Hồ Duy Hải trước khi bị bắt đã từng để ý một cô gái trạc tuổi ở xóm, cách nhà không xa lắm. Vì mới tìm hiểu nên khi tới nhà cô gái đó chơi, để tăng độ “dũng cảm” Hải dẫn theo em gái là Thủy học lớp 10 đi cùng.
Mối quan hệ tình cảm theo Thủy kể lại cũng chỉ “trên mức bạn một chút” nhưng rất có tiến triển tốt đẹp vì Hồ Duy Hải dù sao cũng là anh chàng cao ráo, mặt sáng, khôi ngô và có nhiều “nét thành phố” hơn hẳn các thanh niên thôn, ấp miền Tây.
Rồi Hải bị bắt theo cách không ai ngờ tới. Gia đình cô gái kia chắc cũng bàng hoàng và theo dư luận chung thời đó, họ cũng nghĩ Hải hẳn là hung thủ.
Còn Hải thì sao?
Cuối năm 2014, tức sau khi thoát khỏi việc bị tử hình giờ chót, Hải được bà Lê Thị Nga (đoàn Ủy ban tư pháp Quốc hội) vô thăm để tìm hiểu. Bà Nga với tư cách một người đại biểu đồng thời với trái tim của người phụ nữ làm mẹ, bà Nga hỏi Hải rất ân cần trong lời lẽ chứa nhiều sự an ủi. Bà Nga có hỏi là: “Bị cáo có người yêu chưa?” thì Hải đáp: “Bị cáo có người yêu rồi”.
Câu trả lời của Hải vừa hàm chứa nội dung rằng Hải không hề có mối quan hệ hay liên hệ tình cảm gì với nạn nhân Hồng như cáo trạng buộc tội; và cũng như Hải trước khi bị bắt thực sự có tình cảm thương mến với cô gái cùng xóm.
Nhưng cô gái đó thì không vượt qua được dư luận cũng như tình cảm với Hải dù gì chỉ vừa nhen nhóm buổi đầu để mà nặng nợ. Ngày Hải bị bắt đến mãi về sau này cô gái đó chưa một lần tới nhà hỏi thăm Hải. Người con gái đó không lâu sau đã sang ngang lấy chồng.
Chỉ có cha cô gái, sau những sóng gió dư luận ban đầu lắng xuống, khi sự việc oan khuất của Hồ Duy Hải hé ra thì ông cũng thi thoảng tới nhà Hải để động viên, thăm hỏi.
Chúng ta không biết cuộc sống Hồ Duy Hải trong ngục tù ra sao nói gì biết được suy nghĩ hay tình cảm của Hải như thế nào. Hải có buồn không? Mà buồn làm chi em ơi, khi tóc xanh rồi cũng phai mầu!
MỐI TÌNH NGOẠI TRUYỆN
Người con gái mà Hải thương nhớ đi lấy chồng rồi. Nhưng Hải còn một người con gái khác đã từng ngỏ lời sẽ chờ Hải về để lập thân.
Cô gái đó là bạn học cùng lớp Thủy. Sau ngày Hải bị bắt rồi tuyên án một thời gian, báo chí bắt đầu xới lại sự việc oan sai của vụ án bưu điện Cầu Voi. Rồi cũng qua việc gặp nói chuyện với Thủy, cô gái nhỏ kia bắt đầu động lòng để ý đến Hồ Duy Hải. Rồi qua nhìn hình ảnh ở album và nghe Thủy kể chuyện, cô gái đó bắt đầu dành tình cảm cho Hải.
Rất nhiều lần, cô gái đó đòi đi thăm Hải và nhắn với Hải rằng cô tin Hải vô tội và đợi Hải về để tìm hiểu mà nếu Hải ưng thì cô sẽ về thưa chuyện với cha mẹ.
Nhưng biết bao lâu mà chờ đợi tuổi xuân người con gái. Chờ mãi, chờ hoài. Cô gái đó cũng học xong lớp giáo viên mẫu giáo rồi về dạy chung trường với Dì Rưỡi của Hải. Khi biết được chuyện Hải được một người con gái hứa hẹn thương yêu thì “người ta” bắt đầu làm khó dễ cô gái đó trong công việc (!).
Đợi lâu thì lòng cũng nản, cô gái cũng phải lập gia đình, lấy chồng sinh con đẻ cái. Lời hứa hẹn Hải trở về coi như không giữ được nữa rồi.
Chỉ có thanh xuân của Hải và Thủy cứ lần lượt trôi qua, trôi theo tháng ngày mòn mỏi.
ĐĂNG KHOA
Fanpage Báo Sạch
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular