Friday, July 19, 2024
HomeDU LỊCHBLOGBUỔI SÁNG KINH HOÀNG

BUỔI SÁNG KINH HOÀNG

Bài viết của em Thu Đỗ, vợ Trịnh Bá Phương :

Vào lúc gần 5 rưỡi sáng khi tôi, chồng và con tôi đang ngủ thì có một viên an ninh gọi cửa, chồng tôi khi ấy định ra mở cửa thì nhìn qua khe cửa thì thấy rất nhiều công an cả thường phục và sắc phục đứng ngoài cửa.

Tôi gọi điện luôn cho mẹ Thêu tôi (mẹ đang ở nhà con gái cách nhà tôi khoảng mấy trăm mét) khi vừa bước ra khỏi cổng mẹ tôi bị hàng chục tên công an bắt lên xe và đưa đi mất theo dân làng gần đó họ bảo mẹ tôi bị tím 1 bên má.

Thấy chuyện chẳng lành chồng tôi mặc lại quần áo chỉnh tề và chồng tôi bắt đầu phát trực tiếp chồng tôi nói rằng:

” Tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần. Tôi nghĩ họ sẽ không để yên cho tôi đâu. Trong thời gian qua tôi chỉ lên tiếng nói lên sự thật trong vụ việc ở Đồng Tâm. Tôi cố gắng đưa thông tin trung thực nhất đến công luận trong nước và quốc tế thì họ đã coi việc đó là ảnh hưởng đến hệ thống chính trị. Nếu tôi bị bắt thì mọi người đừng lo lắng cho tôi. Họ bắt tôi ngày hôm nay là có nghĩ. Mong muốn công luận và các cơ quan ngoại giao quốc tế quan tâm đến Đồng Tâm. 29 người dân Đồng Tâm đang phải đối mặt với bản án nặng nề. Tôi chỉ lên tiếng nói nên sự thật, tố cáo tội ác của cộng sản. Đã có rất nhiều sự tấn công ép cung xảy ra trong trại giam. Có thể họ sẽ tiếp tục sử dụng hình thức tra tấn ép cung tôi. Họ chuẩn bị phá cửa”

Họ bắt đầu lấy kìm bẻ khoá vào nhà, họ không bẻ khoá được thì họ phá cửa để vào.

Chồng tôi nói vội “Không phải lo lắng cho anh !”. Và rồi chồng tôi đứng yên cho họ bắt, họ bẻ tay chồng tôi ghì mặt vào giường và lôi ra ngoài, nhà chật cửa nhỏ chồng tôi bị đập mặt vào mép tường. Rồi họ thu hết điện thoại trong nhà tôi và họ ngắt điện. Có 2 cô an ninh trèo lên giường với ý an ủi. Tôi bảo rằng không phải an ủi tôi, em gái chồng tôi vào và quát “Ai cho các anh chị týèo lên giường, đi ra ngoài và yêu cầu họ mở điện!”. Họ bảo rằng do bên điện lực cắt không liên quan đến họ( cả ông Nguyễn Thế Bắc phó công an Tp Hà nội cũng nói vậy không phải do họ cắt điện ).

Một lúc sau ông Nguyễn Thế Bắc đọc lệnh khám nhà họ bảo tôi mở tủ nhưng tôi không mở nên họ phá khoá. Anh thợ khoá nói: “Nếu phá khoá thì cần phải có điện”. Lạ thay 1 phút sau có điện ngay. Họ lấy hết giấy tờ, đơn thư từ trước đến nay hầu hết là giấy tờ gửi các cơ quan về chuyện đấu tranh đất đai tại Dương Nội. Họ bảo tôi và em gái chồng tôi kí vào bản chứng kiến nhưng chúng tôi không ký.

Hiện tại, họ đã bắt 3 người trong gia đình tôi : chồng Trịnh Bá Phương mẹ Cấn Thị Thêu và em trai Trịnh Bá Tư.

Mong cộng đồng quan tâm và chia sẻ giúp gia đình tôi.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular