BPSOS & TS Nguyễn Đình Thắng phải bồi thường $170,000 vì tội phỉ báng

0
523
Bà Holly Ngô và Luật Sư Hoyt Hart. (Ảnh: Người Việt)
SBTN

Tin từ California, ngày 10/7/2019: Sau 5 ngày xử án, Tòa Thượng Thẩm Santa Ana tuyên bố nguyên đơn là bà Holly Ngô, thắng bị cáo là Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, người đứng đầu tổ chức Boat People SOS (BPSOS, Inc.) trong vụ kiện về phỉ báng, theo quyết định của bồi thẩm đoàn vào lúc 3 giờ chiều Thứ Tư, 10 Tháng Bảy, 2019.

Hồ sơ vụ kiện này mang số 30-2016-00892793-CU-DF-CJC.  Chánh Án Deborah C. Servivo đọc kết quả 9 phiếu thuận trong số 12 người thuộc bồi thẩm đoàn, và tuyên bố ông Nguyễn Đình Thắng và BPSOS, Inc. phải bồi thường $170,000 vì tội phỉ báng và phục hồi danh dự cho bà Holly Ngô.

Bên nguyên đơn là bà Holly Ngô, cáo buộc ông Thắng, chủ tịch kiêm tổng giám đốc của BPSOS, đã sử dụng trang mạng Mạch sống Media của tổ chức để viết rằng bà Holly “quấy nhiễu” (stalking) một số nam thành viên của BPSOS, gây phiền toái cho gia đình họ. Kết quả là hành động cáo buộc này khiến các thành viên của BPSOS chống lại việc bà Holly tiếp tục tham gia công việc thiện nguyện cùng tổ chức này.

Vụ kiện tụng giữa đôi bên vẫn chưa kết thúc. Phía ông Thắng và BPSOS kiện bà Holly về việc bà cáo buộc tổ chức này gian lận tài chính, cụ thể là bà này phát biểu công khai rằng  BPSOS đã không khai cho Sở Thuế (IRS) số tiền hơn $100,000 do các cá nhân  tặng.  

Trong thông cáo ra ngày 10/7, ông Thắng và BPSOS cho biết ngày 26/8 tới Toà Thượng thẩm sẽ bắt đầu phiên xử đơn kiện của BPSOS đối với bà Holly Ngô. BPSOS cho rằng “… bà Holly Ngô, vì lý do cá nhân, đã quấy nhiễu một số ân nhân nam đã đóng góp đáng kể cho chương trình quốc tế của BPSOS; bà Holly Ngô ngày càng leo thang sự vu khống bằng cách dựng chuyện để gây tổn hại đến tài chính và thanh danh của BPSOS.

Thông cáo nói BPSOS sẽ quyết tâm bảo vệ thanh danh của mình và đang tập trung cho vụ kiện mà bà Holly Ngô là bị đơn.

Quốc Tuấn

429500cookie-checkBPSOS & TS Nguyễn Đình Thắng phải bồi thường $170,000 vì tội phỉ báng