Bộ Tư pháp kiện Apple, cáo buộc độc quyền bất hợp pháp thị trường điện thoại thông minh

1
7
Bộ Tư pháp công bố một vụ kiện chống độc quyền chống lại Apple, cáo buộc gã khổng lồ công nghệ này đang độc quyền bất hợp pháp về điện thoại thông minh nhằm loại bỏ các đối thủ cạnh tranh và cản trở sự đổi mới.

AP
BY MICHAEL LIEDTKE, LINDSAY WHITEHURST, MIKE BALSAMO AND FRANK BAJAK
Updated 1:12 PM PDT, March 21, 2024

WASHINGTON (AP) – Bộ Tư pháp hôm thứ Năm đã công bố một vụ kiện chống độc quyền sâu rộng chống lại Apple, cáo buộc gã khổng lồ công nghệ này đang độc quyền bất hợp pháp về điện thoại thông minh nhằm loại bỏ các đối thủ cạnh tranh, kìm hãm sự đổi mới và giữ giá cao một cách giả tạo.

Vụ kiện được đệ trình lên tòa án liên bang ở New Jersey, cáo buộc rằng Apple có quyền độc quyền trên thị trường điện thoại thông minh và tận dụng quyền kiểm soát iPhone để “tham gia vào một hành vi bất hợp pháp, lâu dài và rộng rãi”.

Phó Bộ trưởng Tư pháp Lisa Monaco cho biết: “Apple đã khóa người tiêu dùng của mình vào iPhone trong khi loại các đối thủ cạnh tranh ra khỏi thị trường”. Bà nói, việc ngăn chặn sự phát triển của chính thị trường mà nó đã cách mạng hóa, nó đã “bóp nghẹt toàn bộ ngành công nghiệp”.

Apple gọi vụ kiện là “sai về sự thật và luật pháp” và cho biết họ “sẽ mạnh mẽ chống lại nó”.
Vụ kiện nhắm vào cách Apple bị cáo buộc tạo dựng các mối quan hệ kinh doanh và công nghệ của mình để “kiếm thêm tiền từ người tiêu dùng, nhà phát triển, người sáng tạo nội dung, nghệ sĩ, nhà xuất bản, doanh nghiệp nhỏ và thương gia, cùng những người khác”.
https://apnews.com/article/apple-antitrust-monopoly-app-store-justice-department-822d7e8f5cf53a2636795fcc33ee1fc3

788420cookie-checkBộ Tư pháp kiện Apple, cáo buộc độc quyền bất hợp pháp thị trường điện thoại thông minh

I just could not leave your web site before suggesting that I really enjoyed the standard information a person supply to your visitors Is gonna be again steadily in order to check up on new posts