“Người mặc áo xanh” phần 2

0
25
ẢNH: Lực lượng cứu hộ làm việc bên trong địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc Crocus City Hall bị đốt cháy sau vụ tấn công khủng bố ở Krasnogorsk, ngoại ô Moscow, vào ngày 23 tháng 3 năm 2024. (Bản tin của Ủy ban Điều tra Nga qua EPA qua Shutterstock)

NEXTA

@nexta_tv

Chúng tôi đã xác định được đặc vụ của cơ quan mật vụ Nga trong hội trường “Crocus”

Ban biên tập của chúng tôi tiếp tục phân tích các bức ảnh và video về kẻ khủng bố #CrocusCityHallAttack và mọi thứ liên quan đến nó.

Trong ấn phẩm trước của chúng tôi, chúng tôi đã kể về những điều kỳ lạ được ghi lại trên một trong những video vài phút trước khi vụ nổ súng bắt đầu ở phòng hòa nhạc. Nó cho thấy một số người đàn ông ăn mặc giống nhau, mặc áo len xanh và quần jean, đầu tiên nhìn nhau một cách nghi ngờ, sau đó bắt đầu thúc giục đám đông “đóng cửa lại”, dẫn đến thiệt hại lớn về nhân mạng.

Ban biên tập của chúng tôi cho rằng đây có thể là các sĩ quan #FSB , do danh tiếng của họ không mấy trong sạch liên quan đến các cuộc tấn công khủng bố ở #Russia .

Bằng cách tiếp tục nghiên cứu thông tin nguồn mở, chúng tôi đã cố gắng xác định những “người đàn ông mặc áo xanh” đã khơi dậy sự nghi ngờ của chúng tôi. Do chất lượng video kém nên rất khó so sánh khuôn mặt của những người đàn ông này với cơ sở dữ liệu mở. Nhưng chúng tôi vẫn tìm được một người được cho là “sĩ quan FSB”.

Trong video quay từ phòng hòa nhạc, tại một thời điểm nào đó, có thể thấy một trong những “người đàn ông mặc áo xanh” đi xuống từ hàng ghế trên cùng thay vì rời khỏi hội trường như những người khác. Sau đó, anh ta ủng hộ lời kêu gọi đóng cửa lại. Khuôn mặt của anh ấy hiện rõ, vì vậy chúng tôi đã tìm được bức ảnh của một người rất giống từ các nguồn mở.

Bức ảnh này được đăng trên trang web của Viện Ngân sách Thành phố “Trung tâm Thể thao Sosensky”. Bức ảnh chụp một người đàn ông nhận giải ba trong cuộc thi vật tay. Bố cục và các đặc điểm chung trên khuôn mặt khá giống với một trong những “người đàn ông mặc áo xanh” trong phòng hòa nhạc trong “Crocus”.

Ở giai đoạn này, chúng tôi lại gặp phải một “sự trùng hợp bất ngờ” khác. Tại khu định cư Sosenskoye ở Moscow, nơi đặt trung tâm thể thao này, có trụ sở của Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga.

Tuy nhiên, câu chuyện về những “người đàn ông mặc áo xanh” không chỉ dừng lại ở một đoạn video. Trong đoạn phim ghi lại cảnh bắt giữ một trong những kẻ khủng bố, chúng ta cũng chú ý đến trang phục “dân sự” của những người thực thi pháp luật.

Như bạn có thể thấy, nó cũng có màu xanh. Chúng tôi giả định rằng cụ thể trong trường hợp vụ tấn công khủng bố ở “Crocus”, các “người thực thi pháp luật chìm” đã sử dụng những màu sắc phổ biến này để không nổi bật giữa đám đông, đồng thời để có dấu hiệu “bạn” hoặc “kẻ thù”. “.

Hơn nữa, nếu phân tích các cảnh quay trong video bên trong hội trường trước khi quay, chúng ta có thể nhận thấy một “người đàn ông mặc đồ xanh” khác ngồi phía sau tác giả của video. Khuôn mặt của người được cho là sĩ quan FSB này có thể được so sánh với đoạn phim ghi lại cảnh giam giữ một trong những kẻ khủng bố. Đúng, khuôn mặt của anh ta được che đi bởi một chiếc mặt nạ, nhưng những đặc điểm, hình dạng của đầu, vị trí của đôi mắt cho thấy đó là cùng một người.

Một ngày sau vụ tấn công khủng bố tại Tòa thị chính Crocus, các nhà tuyên truyền Nga đã công bố một đoạn video phỏng vấn về hành động được cho là anh hùng của một trong những người tham dự buổi hòa nhạc, người đã “hạ gục tên khủng bố bằng tay không và cứu hàng chục người”.

Đáng chú ý là trong video, “người hùng” ngồi quay lưng về phía camera để giấu mặt và một lần nữa bởi “sự trùng hợp đáng kinh ngạc” anh lại đang mặc một chiếc áo len màu xanh.

Cũng có thể thấy, “người hùng” của chúng ta trả lời phỏng vấn với chiếc mũ giống hệt chiếc mũ mà chúng ta thấy trong các lực lượng đặc biệt trong quá trình bắt giữ những kẻ khủng bố (ví dụ: ảnh trước).

Tóm lại, chúng tôi không thể nói chắc chắn một trăm phần trăm rằng những người này là thành viên của lực lượng đặc biệt, nhưng chúng tôi cũng không thể bỏ qua tất cả những điều kỳ lạ và mâu thuẫn của thảm kịch này, một trong số đó là sự xuất hiện của những người này trong cuộc tấn công khủng bố. Những người từng đối mặt với các đặc vụ mặc trang phục dân sự có thể nhận dạng họ qua hành vi, phong cách ăn mặc và cử chỉ. “Men in Blue” trông giống như những đặc vụ thậm chí không cố gắng cải trang.

Nhưng tất cả sự kỳ lạ của vụ tấn công khủng bố ở Tòa thị chính Crocus không chỉ dừng lại ở họ. Phiên bản chính thức của chính quyền Nga thật lố bịch và thậm chí vô lý, và số lượng những điều kỳ lạ khác nhau trong toàn bộ bức tranh về vụ tấn công khủng bố là rất lớn. Chúng tôi chắc chắn sẽ nói về điều này trong các ấn phẩm tương lai của chúng tôi.

Nguồn : https://x.com/nexta_tv/status/1772690913854173434?s=20

788360cookie-check“Người mặc áo xanh” phần 2