Bộ ngoại giao VN nên đổi tên là “bộ nói láo”

0
1643
Than niên Mỹ gốc Việt, William Nguyễn bị an ninh Việt Nam trấn áp trong cuộc biểu tình ngày 10/06/18 tại Sài Gòn. Courtesy: Ảnh chụp màn hình Facebook Văn Đắc An

Bộ ngoại giao VN nên đổi tên là “bộ nói láo”. Cái miệng nói láo của bộ này là bà Thu Hằng.

Vụ ông Will Nguyễn mới đây là thí dụ điển hình.

Bà Hằng nhân trả lời phỏng vấn báo chí có nói rằng ông Nguyễn bị bắt vì hành vi “gây rối trật tự công cộng”.

Cũng như vụ Trịnh Xuân Thanh, nhà nước VN nhứt định rằng không có vụ công an VN qua Đức bắt cóc mà ông TXT về VN đầu thú. Nhà nước Đức hiện đang truy nã ông tướng họ Đường, người cầm đầu vụ bắt cóc. Trong khi tòa án Đức đang xử một tòng phạm. Thử xem việc “nói láo” của VN trụ được bao lâu.

Nếu ta có xem hình ảnh liên quan vụ Will Nguyễn thì ta thấy sự việc đã không xảy ra như cái miệng nói láo có tên Thu Hằng.

Ta thấy rõ ràng rằng anh Will Nguyễn đang đi trên đường cùng dòng người biểu tình. Không biết anh Will có tham gia biểu tình hay không ? Việc đi chung với những người biểu tình không nói lên được điều gì.

Anh Nguyễn tay không biểu ngữ, chỉ thấy cầm một chai nước.

Toàn bộ xấp hình đưa lên net, ta chỉ thấy một anh Nguyễn hiền hòa, như bao nhiêu những người Nguyễn, Trần, Lê, Phạm… khác trong đoàn người ôn hòa. Không thấy ai có thái độ gì gọi là “gây rối trật tự công cộng”.

Thình lình có tên côn đồ đội lốt công an mặc áo xám đeo túi xách từ phía sau choàng tay kẹp cổ Will Nguyễn, cố đè anh này xuống đường, trong lúc những đứa côn đồ khác nhào vào đánh đập anh Will Nguyễn.

Hiển nhiên đây là hành vi phạm pháp. Bất kỳ nhân viên công lực nào, nếu không có đeo phù hiệu biểu hiện “đại diện quyền lực nhà nước” cho mọi người thấy được, thì người này không đại diện cái gì và không có thẩm quyền làm cái chi cả.

Rõ ràng vụ Will Nguyễn, nếu dựa trên quan điểm của bộ ngoại giao, thì nhà nước VN là một nhà nước côn đồ. Chỉ có nhà nước côn đồ mới sử dụng côn đồ hành hung người đang đi vô hại trên đường.

Will Nguyễn không tham dự biểu tình, vì anh đâu có hô hào cái gì cũng như giăng biểu ngữ đòi hỏi cái gì? Anh cũng không tụ tập đông người.

Tôi không nghĩ vụ này sẽ đưa đến “sự cố ngoại giao”, nhưng sự việc một công dân Mỹ vô cớ bị công an hành hung trên đất VN, sau đó bị khép vào tội “gây rối trật tự công cộng”, rõ ràng nhà nước VN là một nhà nước côn đồ chuyên nói láo.

https://www.facebook.com/dieucayclbnbtdvietnam/videos/1993031601012426/

314910cookie-checkBộ ngoại giao VN nên đổi tên là “bộ nói láo”