Bộ Công an: Vụ án Trương Mỹ Lan ‘rất khó, phải cân nhắc kỹ các yếu tố’

0
38
Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an GIA HÂN

Mai Hà

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an, cho biết vụ án Công ty An Đông và bị can Trương Mỹ Lan là vụ án rất khó và có nhiều thông tin thất thiệt liên quan. 

Trao đổi với báo chí tại họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 10 chiều nay 29.10, trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an, cho biết vụ án tại Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư An Đông, bị can Trương Mỹ Lan (Tập đoàn Vạn Thịnh Phát – PV) và đồng phạm là “một trong những vụ án khó và rất khó, rất khó trong cả quá trình đối với lực lượng thực thi pháp luật trong cả quá trình điều tra, trinh sát và khởi tố vụ án”.

Tham gia ban chuyên án là những cán bộ bản lĩnh, dạn dày kinh nghiệm trận mạc, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của lãnh đạo Bộ Công an. “Ban chuyên án cân nhắc rất kỹ các yếu tố ngang dọc, trong ngoài, những yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình tố tụng”, ông Xô nói.

“Lãnh đạo Đảng, Nhà nước khi nghe chúng tôi báo cáo đều thống nhất đây là vụ án rất khó, nhưng khó vẫn phải làm và càng khó cần phải quyết tâm làm”, trung tướng Tô Ân Xô nói.

Bộ Công an thông tin về vụ Trương Mỹ Lan: “Vụ án rất khó, phải cân nhắc kỹ các yếu tố”

Đáng chú ý, theo người phát ngôn Bộ Công an, “trong quá trình tố tụng có bị can qua đời do đột tử”, điều này gây khó khăn thêm cho quá trình điều tra. Nhưng với quyết tâm của lực lượng thực thi pháp luật thì chắc chắn vụ việc vẫn sẽ được làm rõ, làm đúng, pháp luật sẽ được thực thi.

“Qua các thông tin trên, xin khẳng định hoàn toàn không có yếu tố hình sự hóa quan hệ kinh tế – xã hội. Ở đây, vấn đề là tinh thần thượng tôn pháp luật được đảm bảo, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư”, ông Xô nói.

Sau khi khởi tố vụ án Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư An Đông, có nhiều thông tin trên mạng trong và ngoài nước tung tin thất thiệt, tung tin sai sự thật với mục đích xấu làm hoang mang dư luận làm ảnh hưởng thị trường chứng khoán, sự phát triển kinh tế, ảnh hưởng hoạt động của rất nhiều doanh nghiệp.

Cụ thể, trong 10 tháng năm nay, lực lượng công an đã khởi tố điều tra 527 vụ án phạm tội trên không gian mạng, tăng 144% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng hành vi đăng tải sai sự thật trên các trang thông tin điện tử, đã khởi tố 63 vụ án với 68 bị can, xử phạt hành chính 455 đối tượng…

Theo Thanh Niên

658690cookie-checkBộ Công an: Vụ án Trương Mỹ Lan ‘rất khó, phải cân nhắc kỹ các yếu tố’