Biden hình thành bộ tham mưu Tòa Bạch Ốc, trước khi đưa danh sách nội các

0
293
(Hình minh họa: Karen Bleier/AFP via Getty Images)

NGƯỜI VIỆT Nov 17, 2020

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Đắc Cử Joe Biden hôm Thứ Ba, 17 Tháng Mười Một, cho thấy đang hoàn tất việc hình thành bộ tham mưu tại Tòa Bạch Ốc, qua việc loan báo danh tánh người sẽ là luật sư trưởng ở nơi này và một số cố vấn cao cấp khác.

Theo bản tin của Bloomberg, luật sư trưởng Tòa Bạch Ốc sẽ là ông Dana Remus, người là luật sư trưởng của ủy ban tranh cử, cũng từng là phó trưởng luật sư đặc trách liêm chính dưới thời Tổng Thống Barack Obama.

Bà Jen O’Malley Dillion, các ông Steve Ricchetti và Mike Donilon, thảy từng là phụ tá cao cấp trong cuộc  vận động tranh cử của ông Biden, cũng sẽ vào làm việc trong Tòa Bạch Ốc. Ngoài ra, Dân Biểu Cedric Richmond (Dân Chủ, Louisiana) cũng sẽ rời khỏi chức vụ hiện nay để về làm việc cho ông Biden.

Bà O’Malley Dillon, giám đốc ủy ban tranh cử của ông Biden, sẽ là phó chánh văn phòng; ông Ricchetti, chủ tịch ủy ban tranh cử của ông Biden, sẽ là cố vấn cho tổng thống. Ông Donilon, người được coi là chiến lược gia chính của ông Biden, sẽ là cố vấn cao cấp. Ông Richmond là cố vấn cao cấp và cũng có thêm chức vụ giám đốc Văn Phòng Liên Lạc Công Chúng.

Bà Annie Thomasini, người là chánh văn phòng cho ông Biden khi đi vận động tranh cử, sẽ là giám đốc điều hành Văn Phòng Bầu Dục. Trong khi đó, bà Julie Chavez Rodriguez, cựu phó giám đốc ủy ban tranh  cử của ông Biden, cũng là phụ tá cao cấp cho bà Kamala Harris, sẽ là giám đốc Văn Phòng Đặc Trách Liên Lạc Chính Phủ, có nhiệm vụ phát triển mối quan hệ giữa Tòa Bạch Ốc và các chính quyền cấp tiểu bang cũng như địa phương.

Ông Biden từng nói sẽ thành lập ban tham mưu tại Tòa Bạch Ốc trước khi tính tới danh sách nội các, vốn sẽ phải có sự chuẩn thuận của Thượng Viện.

Ông Richmond sẽ rời khỏi chức vụ dân biểu liên bang đại diện Louisiana, nơi ông vừa đắc cử nhiệm kỳ thứ sáu. Ông Richmond, người gốc Phi Châu, từng là đồng chủ tịch ủy ban tranh cử của ông Biden, sẽ trở thành một trong những phụ tá cao cấp nhất cho tổng thống.

Bà O’Malley Dillon là phụ nữ đầu tiên đưa một cuộc vận động tranh cử tổng thống của đảng Dân Chủ đến thành công. (V.Giang)

Nguồn : https://www.nguoi-viet.com/election-2020/biden-hinh-thanh-bo-tham-muu-toa-bach-oc-truoc-khi-dua-danh-sach-noi-cac/

584030cookie-checkBiden hình thành bộ tham mưu Tòa Bạch Ốc, trước khi đưa danh sách nội các