BÁO CHÍ HÃY DỪNG NGAY VIỆC ĐÁNH TRÁO KHÁI NIỆM

0
6797
Bài trên báo Thanh Niên
 – Anh chị em Việt Kiều hãy chia sẽ cho cộng đồng cùng xem.
Trong những ngày qua ,1 số tờ báo tại VN đưa tin : VIỆT KIỀU CÁC NƯỚC ĐANG ĐỔ VỀ VN TRỐN DỊCH. Thông tin này đã gây ngộ nhận thậm chí ” bức xúc” của những “công dân yêu nước” Họ cho rằng ,thấy VN miễn phí phòng và trị dịch nên những người nầy đổ về. Họ không chấp nhận Chính phủ lấy tiền thuế của họ để chống dịch miễn phí cho “VIệt kiều”
Tôi nhận ra đã có sự đánh tráo khái niệm ‘Việt kiều ‘.

Bài trên báo Thanh Niên

Trước hết cần nói rõ, những người Việt Nam đang nhập cảnh mỗi ngày tại Nội bài hay Tân Sơn Nhất trong những ngày qua KHÔNG PHẢI LÀ VIỆT KIỀU > Họ là những người Việt Nam chính hiệu. Tất cả đều mang quốc tịch VIệt nam. Là những người đi du học, xuất khẩu lao động ,lấy chồng Hàn Quốc, Đài Loan, hoặc đi du lịch, công tác … quay trở về nhà tại VN để tránh dịch tại các nước họ đến trước đó .Còn VIệt kiều phải hiểu là những người VIệt nam đã định cư ổn định tại các nước Âu, Mỹ, Úc, Canada… tất cả đều mang quốc tịch nước mà họ đang sinh sống và gần như không còn ai giữ quốc tịch Việt Nam. Những Việt kiều này, cho dù quốc gia họ định cư đang có dịch cúm tàu nhưng chính phủ nơi họ đã có những chính sách chăm lo hỗ trợ công dân rất tốt . (Không khó để kiểm chứng điều này) .

Tôi nghĩ, Chỉ có điên họ mới chạy về Việt Nam trốn dịch như 1 số tờ báo cố tình viết để làm dân trong nước ngộ nhận.

Đây là một hành vi đánh tráo khái niệm của một số nhà báo có dụng ý rất rõ.(nâng bi nhà cầm quyền Việt Nam chơi đẹp , gây chia rẻ giữa người Việt trong và ngoài nước )

Nếu không phải vậy thì chính trong hàng ngũ nhà báo hiện nay có những nhà báo rất ngu dốt, không phân biệt đâu là người Việt Nam chính hiệu, đâu là công dân nước A<B<C gốc Việt (VIệt kiều)

( từ Fb anh Hai Tran)

Ảnh và bài đăng tên báo NGƯỜI VIỆT
522330cookie-checkBÁO CHÍ HÃY DỪNG NGAY VIỆC ĐÁNH TRÁO KHÁI NIỆM