“Anh quá đáng lắm luôn á!”

0
4665
Nhạc sĩ Việt Khang được mọi người chào đón tại phi trường Los Angeles ngày 8/2/2018
Người Việt

Tri Le

Nhãn để phù vân khan thế sự
Trúc Huê Trang trú lỡm sự đời .

( anh Phong, anh Trần Nhật Phong đâu rồi ? ) phải chi lúc vừa đặt chân xuống phi trường LA mà Việt Khang mặt này dớn dác tìm kiếm và kêu lên như vậy , thì có lẽ người ta hổm rày đã không nghe tiếng của đám ruồi xanh vo ve rồi . Ủa ! Nhưng mà nói đi thì cũng phải nói lại ,cái ông Trần Nhật Phong này liệu có liên hệ hay dính dáng gì đến Việt Khang hay không mà phải bắt thằng em nó lên tiếng kêu tìm kiếm nhỉ? Vậy cái ông TNP này là ai ? Làm gì ? Và cái đám ruồi xanh vo ve kia tại sao lại bay lên tứ tung lên mang mùi xú uế đi khắp nơi ?
Chuyện là như thế này : sau khi VK bước ra khỏi phi trường LA thì lập tức thằng em bị ( bao vây ) bởi những người ái mộ, bày tỏ niềm hân hoan để chào đón VK đến được xứ sở tự do Hoa kỳ, trong số người ra đón VK người ta nhận thấy có cô em Hồng Thuận của Việt Tân , ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, VK vừa trả lời các câu hỏi của người hâm mộ , vừa lên tiếng tìm kiếm nhạc sĩ Trúc Hồ ( lúc đó đứng cách xa với đám đông ái mộ VK ) ngay sau khi VK lên tiếng thì Trúc Hồ mới đi tới và hai người ôm nhau tỏ sự vui mừng ( điều này có thể hiểu là cả TH và VK phải có một mối thâm tình sâu sắc lắm mới biểu lộ ra như vậy ) thế là ông Trần Nhật Phong, nghe nói là một nhà báo, kiêm luôn nghề đạo diễn , kiêm luôn bình luận gia livestream , bèn chụp cho thằng em VK một cái mũ là phường vong ân bội nghĩa, tại sao chỉ biết có TH mà quên đi bao người khác đã hết lòng yểm trợ cho VK ngay từ những ngày đầu ( hỏng biết là có TNP trong số đó hay không ? Rồi nhân tiện ông làm một cú đá giò lái qua VT và ông Điếu Cày NVH luôn , ông cho rằng nhiều người hôm đó đã bày tỏ sự bất mãn khi thấy bóng VT và ông Điếu Cày trong số người đi đón VK, sẵn trớn ông bèn đi luôn một đường lã lướt rằng : Nếu ông phóng viên Nghê Lữ không đưa những nhạc phẩm của VK cho TH thì TH sẽ không biết đến VK , TNP cũng trách luôn VK không biết ơn nghĩa , nhờ ai mà mình được nổi tiếng ngày hôm nay.
Quỷ thần thiên địa ơi ! Nói theo kiểu phim bộ Hong Kong là cha nội TNP này hiếp người quá đáng đó nhen . VK là một nhạc sĩ sáng tác, lại là một người yêu nước , thằng em nó đã vắt tim óc của mình để cho ra đời những tác phẩm bomb tấn , những tác phẩm thôi thúc lòng người Việt ở khắp năm châu, đứng lên đáp lời sông núi trước hiểm họa của Bắc triều do bè lủ bán nước gây ra, những tác phẩm như chất keo kết chặc mọi người lại chỉ với một mục tiêu duy nhất là cứu nước . Khi VK sáng tác những nhạc phẩm đó thì thằng em đâu có biết và cũng đâu có muốn trở thành người nổi tiếng đâu . Tất cả chỉ vì lòng yêu nước mà thôi . Đồng ý là có những người khác đã hát những nhạc phẩm của VK trước khi TH biết được VK ( nếu đúng như vậy ) nhưng thử hỏi nếu không có TH và trung tâm Asia cũng như SBTN thì những nhạc phẩm của VK mang thông điệp cứu nước ,có được lưu truyền từ trong nước ra tới hải ngoại , và đã được hàng triệu người yêu nước lắng nghe và đón nhận hay không ? Tại sao TNP lại đòi hỏi VK không được mừng rỡ, tìm hỏi thăm TH là người đầu tiên , hay ý của ông TNP là VK một khi đã ôm thì phải ôm cho hết những ai đã từng giúp đỡ VK , đã lên tiếng hỏi tìm thì phải hỏi tìm cho bằng hết . Có đúng như vậy không ông TNP ? Chưa hết ! Ông TNP còn tưởng tượng ra một tấm poster quảng cáo các chương trình lưu diễn của VK với những chi tiết tưởng tượng do chính TNP làm nên ( xin xem ảnh bên dưới ) . Sau cùng thì TNP đã nghĩ rằng mình là một nhà đạo diễn kỳ tài , nên cũng đã phù phép ra cả chục câu hỏi ( cũng tưởng tượng luôn) và cho rằng chính vì những câu hỏi này mà SBTN và VK đã hủy bỏ cuộc họp báo như đã dự trù .
Có thiệt không vậy ông TNP? Muốn tổ chức một cuộc họp báo thành công để chuyển tải cái thông điệp mà người tổ chức họp báo mong muốn, đòi hỏi nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan . Dự trù là như vậy, nhưng vì một lý do nào đó phải hủy bỏ, hoặc dời lại ngày, hoặc thay đổi dưới một hình thức khác, đều là những việc có thể xảy ra ,mà hơn ai hết ông TNP phải biết rành về chuyện này ( nhà báo mà lị )
Theo dõi sự kiện này trong mấy ngày qua, tôi có thể rút ra một kết luận rằng : đây là một hành động ganh ăn , ghét ở , của những người tự cho mình là người quốc gia , nhưng lại quá rảnh rổi để viết lên những điều bá láp , khiến cho đám ruồi xanh bắt được mùi nên bắt đầu cục cựa vo ve làm không khí trở nên bốc mùi .
Cũng viết thêm là tôi và những anh em của tôi , là những người đã đóng góp tài chánh cho VK trong những ngày mới ra tù, để giúp cho thằng em có phương tiện thực hiện hoài bảo của mình ( tiếc quá thằng em lại không hỏi kiếm mình, lại đi hỏi kiếm TH , cái thằng dễ thương hết sức ).

251250cookie-check“Anh quá đáng lắm luôn á!”