“Thảm sát Mậu Thân” không phải do việc “sai lầm”, mà là hành vi sát nhân có chủ ý.

0
1146
Hài cốt được lấy lên từ Khe Đá Mài - Patrick J. Honey Collection

Giết một, hai người… ta có thể chấp nhận lời biện hộ do “lỡ tay”, do “sai lầm”. Nhưng giết hàng loạt cả chục ngàn người, có đàn bà con gái, có con nít đang ẳm ngữa… Người chết được chôn mồ “tập thể”, không khác mấy những ngôi mồ tập thể người Do Thái thời Đức Quốc Xã. Có nấm mồ vài trăm người, có nấm mồ cả ngàn người. Có xác tay còn bị trói sau lưng. Có xác bj bịt mắt. Người thì bể sọ, kẻ lãnh kẹo đồng… Trẻ gìa nhưnhau. Không ai biết tội tình gì, vì sao mình phải chết ?

“Thảm sát Mậu Thân” không phải do việc “sai lầm”, mà là hành vi sát nhân có chủ ý. Những kẻ sả nhân như vậy phạm vào “tội ác chiến tranh”, “tội ác diệt chủng”. Người bao che dĩ nhiên cũng mang tội đồng lõa.

Ai là “thủ phạm” ?

Ông Tường, báo chí Mỹ gọi ông là “đồ tể xứ Huế”, gởi lá thơ cho ông Nguyễn Quang Lập, nói là lời của ông đọc cho con gái viết, gọi là “lời cuối cho câu chuyện quá buồn”. Một số điều có thể xem như là “sự thật lịch sử” qua đó được phơi bày.

Ông đao phủ họ Hoàng Phủ qua lá thơ thú nhận là ông có hai sai lầm. Thứ nhứt nhận trả lời phỏng vấn báo chí Mỹ. Thứ hai là “hăng hái bảo vệ cách mạng, đổ lỗi cho Mỹ”.

Tức là theo ông đao phủ họ Hoàng Phủ, các sai lầm của ông không dính dáng gì với vụ “hồ lô cốt Mậu Thân”. Ông kể tên đủ thứ người. Vấn đề là không ai có trách nhiệm vụ thảm sát.

Sự thật lịch sử, theo ông Tường, đồ tể hồ lô cốt Mậu Thân là “quân nổi dậy”.

Vậy “quân nổi dậy” là (những) ai ?

Cũng chính trong lá thơ này, ông Tường thú nhận việc “nhiệt tình binh vực cách mạng” trong buổi phỏng vấn 1981.

Thì ra tên đồ tể Mậu Thân là “quân cách mạng”.

Cũng đúng thôi. Họ ăn mừng chiến thắng Mậu Thân rầm rầm. Bọn này mới đích danh là thủ phạm. Tại sao mọi người lại đổ tội cho ông Tường ?

Người “bật đèn xanh” cho trận thảm sát là ông Hồ Chí Minh. Ông này ngồi ở Ba Đình, đọc thơ chúc tết, mà thực ra là mật lịnh tổng tấn công. “Xuân này hơn hẵn mấy xuân qua… Tiến lên toàn thắng ắt về ta..”

Nghĩ lại thì không “oan” cho ông Tường chút nào, tên trí thức đồ tể. Bênh vực tội ác là tòng phạm tội ác.

Còn ông Lập, nghĩ tức cười. Cái lập luận “phải như ông, vào năm 1981 ông cũng nói như vậy”!

Ông này cũng “tòng phạm tội ác”.

Tội ác là tội ác. Tội ác phạm vào năm 1968, thì năm 1981 nó cũng là một tội ác.

Với lập luận như vậy thì người ta chỉ nôn mữa vào tư cách “sáng đúng chiều sai”, cái đạo đức lật lọng mấy ông! “Hòa hợp” cái đéo nè ông Lập ơi!

251320cookie-check“Thảm sát Mậu Thân” không phải do việc “sai lầm”, mà là hành vi sát nhân có chủ ý.