4542 dặm xa nhà…

0
152
Jomsom, Mustang, Nepal Photo by Chan La Cà

Chan La Cà

Jomsom, Mustang, Nepal nơi ngôi làng Phật giáo Thini bình yên bắt nguồn từ tiếng Tây Tạng nằm cạnh dãy tuyết sơn Nilgiri hùng vĩ. Bắt một chuyến xe vội từ Pokhara sau khi đáp chuyến bay từ thủ đô Kathmandu, sau chín tiếng off road với đường đi mà mình nói vui với anh bạn người Nepal xin đi cùng dọc đường rằng “cung đường này xấu và xóc nhất cuộc đời mình đến thời điểm hiện tại”, Jomsom Mustang đón mình với cái lạnh cắt da thịt, cùng một đĩa Thakali nóng và một ly nước táo lên men đậm vị, trước khi đánh một giấc ngủ say cho hành trình dài vào sáng hôm sau.

Đường đến ngôi làng Phật giáo Thini bình yên dưới chân núi.

Thức dậy khi trời vừa hửng sáng, ngọn núi tuyết Nilgiri hiện ra trước mắt mình to, rõ và đẹp choáng ngợp. Mình trộm nghĩ, thì ra tối qua Jomsom, Mustang đã giấu mình món quà bất ngờ đến vậy. Sau bữa sáng, mình chuẩn bị áo ấm và đồ đạc để lên đường. Có thể nói, đây là chuyến đi khởi đầu của sự khai phóng và những điều mới mẻ mà mình hướng đến trong thời gian tới. Đi qua những cung đường đầy bụi, nắng, lạnh buốt và gió rít liên hồi… bây giờ mình đã hiểu được thắc mắc của mình nhiều năm trước đây là tại sao đi “nhìn có vẻ cực vậy” mà nhiều người vẫn thích. Chan xin được chia sẻ dài hơn về góc nhìn này ở một bài đăng gần nhất, còn bây giờ, mời cả nhà xem ảnh và đọc từng câu chuyện ở chú thích cùng mình cho vui nha.

Rình mãi mới chộp được khoảnh khắc “love bond” này. ^^

Người bạn đồng hành Galaxy S23 Ultra đã giúp mình lưu lại những khoảnh khắc ở Jomsom, Mustang lần này. Với thời lượng pin được cải thiện, dù đồng hành cùng mình suốt hành trình nhưng pin vẫn còn đáng kể. Một điểm mình rất thích nữa là khả năng zoom 2x, 3x, hay thậm chí 10x của máy, được cải tiến với ảnh chụp lên đến 200MP nên zoom tận đỉnh ngọn núi tuyết Nilgiri mà ảnh vẫn rõ cả nhà ạ. Bên cạnh đó S Pen, với đầu bút nhỏ gọn, mượt mà giúp Chan dễ dàng take notes trên ảnh trong chuyến đi của mình nữa. Cả nhà hay đi xa chụp choẹt, hãy cân nhắc trải nghiệm anh bạn này nha. Thanks buddy for being my companion!

Nhỏ bé trước mẹ thiên nhiên vĩ đại… the mother Earth is watching me.
Từ cửa hang báo trên ngọn đồi nhìn xuống thị trấn…
Hùng vĩ Jomsom, Mustang!
Đêm xuống ở đây lạnh cóng tay cóng chân, nhóm lửa lên định ngồi chill xong ngồi xíu quáaaaaa lạnh chạy về trị trấn không kịp. Vầy rồi mốt đi trek Everest Base Camp không biết sao đây… hmm mặc đủ ấm là chơi được hếttttt.
Bộ này Chan dùng GalaxyS23 chụp cả nhà nha. Thanks buddy for being mah companion!

#GalaxyS23 Series #BắtTrọnChấtĐêm #BatTronChatDem #Chanlaca

https://www.facebook.com/hi.chanlaca/posts/pfbid031KEW4i8yU3bg3X9gHfKBevbWFih2TkwmLhCBm3bDMs693WfuB4XC6231zP32XKgvl

693440cookie-check4542 dặm xa nhà…