Ý kiến bạn đọc gửi tới về việc bãi nhiệm CTN.

0
247

Thanh Hieu Bui

——

Đích thân TBT Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo phát hành giấy triệu tập khẩn cấp ban chấp hành TW họp vào chiều mai 17/1 và đại biểu Quốc hội họp vào ngày mốt 18/1 chỉ để làm mỗi việc bãi nhiệm Nguyên thủ Quốc gia – Chủ tịch nước thì có cần thiết phải làm gấp rút như vậy không? Nếu để qua Tết hoặc đến kỳ họp thường lệ mới giải quyết cũng đâu có gây hại cho ai? 

Tại sao lại đối xử cạn tàu ráo máng, những đồng chí một thời cùng chung lý tưởng cách mạng, hôm nay lạnh lùng triệt hạ nhau để tranh giành quyền lực. 

Chính quyền Việt Nam từ khi giành được độc lập đến nay chưa từng có tiền lệ xử lý đối với cấp nguyên thủ quốc gia một cách nghiệt ngã như vậy. Xét cho cùng Nguyên thủ Quốc gia – Chủ tịch nước là đại diện cho tất cả người dân Việt Nam về đối nội và đối ngoại. Hạ bệ 1 nguyên thủ Quốc gia – Chủ tịch nước theo cách triệt hạ thẳng thừng sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi về uy tín của đất nước, dân tộc và ảnh hưởng nặng nề đến các mối quan hệ ngoại giao quốc tế, các hiệp ước kinh tế đã ký kết với nhiều quốc gia trên thế giới.

Chữ ‘G’ của từ ‘cùng’ trong nguyên câu “Vô cùng thương tiếc đồng chí Đại Tướng Trần Đại Quang”, đột nhiên rơi xuống vào sáng 26-9-2018. Ảnh chụp từ VTV

Suốt mùa dịch 2021 hàng ngàn người dân chết mỗi ngày thì tại sao TW không họp khẩn cấp, để khẩn trương tìm cách có vắc xin cứu dân? Hay tất cả chỉ núp hầm hô hào chống dịch như chống giặc? Mỗi người dân là 1 chiến sỹ? Chiến sỹ ra trận mà không có vũ khí, thuốc men nên c.h.ế.t như ngã rạ. Hàng chục ngàn sinh mệnh người dân Việt Nam đã ra đi oan ức giữa thời bình vì bệnh, vì thiếu thuốc men phương tiện cấp cứu, thiếu cả máy thở, thiếu cả oxy. Thậm chí còn không đủ lò t.h.i.ê.u x.á.c, không có cả quan t.à.i đàng hoàng. Người dân sẽ mãi nhớ về những ngày này như 1 ký ức buồn, tháng 6, tháng 7, tháng 8 nhà nào cũng có đám giỗ người thân chết vì covid trong khi bộ máy chính quyền còn đang đấu tranh quyền lực, đùn đẩy trách nhiệm và bỏ mặc người dân tự chống chọi với dịch bệnh. Thời khắc tồn vong đó nếu có người đem được vắc xin, đem được máy thở về VN thì hoàn toàn xứng đáng được coi là anh hùng dân tộc, nếu 1 liều vắc xin có thể cứu được 1 người, kiềm chế mức độ lây lan thì 1 chiếc máy thở có thể cứu mạng hàng trăm người.

Ông bà ta có câu “Trời đánh còn tránh bữa ăn”, Tết đối với người Việt là Tết sum vầy, Tết đoàn viên, gác bỏ mọi buồn vui năm cũ về sum họp gia đình đón năm mới, mọi chuyện khác thì để ra Giêng. Kiểu này là trời đánh cho khỏi ăn Tết. Đây sẽ là 1 trang buồn cho đất nước Việt Nam. 

Chậm vài chục ngày cũng không hại chết ai. Cũng không phải tội phạm nguy hiểm. Không phải là người gây ảnh hưởng đến xung quanh mình.

682470cookie-checkÝ kiến bạn đọc gửi tới về việc bãi nhiệm CTN.