Xem xét kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ

0
383
Ông Lê Viết Chữ, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi ẢNH BAOQUANGNGAI.VN
THANH NIÊN
Ủy ban Kiểm tra T.Ư kết luận sai phạm của ông Lê Viết chữ, Bí thư Tỉnh ủy; và ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Theo thông cáo của Ủy ban Kiểm tra T.Ư, trong ngày 27-28.4, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã họp kỳ 44 dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm Ủy ban Trần Cầm Tú.

Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra T.Ư kết luận, qua xem xét, giải quyết tố cáo đối với các ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy; và Trần Ngọc Căng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Ủy ban Kiểm tra T.Ư nhận thấy, 2 ông Lê Viết Chữ và Trần Ngọc Căng đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài chính ngân sách, dự án đầu tư và công tác cán bộ, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Sai phạm của Ban Thường vụ Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam tới mức phải kỷ luật

Cũng tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã kết luận về việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và một số cá nhân.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra T.Ư cho rằng, Ban Thường vụ Đảng ủy VEC đã vi phạm quy chế làm việc và các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng, để nội bộ lãnh đạo Tổng công ty mất đoàn kết nghiêm trọng; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng và trong quản lý, khai thác các tuyến đường cao tốc, gây hậu quả nghiêm trọng.

Các ông Mai Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên; và Trần Quốc Việt, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty VEC, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy.

Các ông Trần Văn Tám, Phó bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc; Nguyễn Văn Nhi, Phó bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc; và Lê Quang Hào, Đảng ủy viên, Phó tổng giám đốc Tổng công ty VEC, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Theo Ủy ban Kiểm tra T.Ư, vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy VEC và các cá nhân nêu trên đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Tổng công ty, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Ngoài ra, qua giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, sử dụng đất đai, vốn nhà nước, dự án đầu tư và công tác cán bộ, Ủy ban Kiểm tra T.Ư yêu cầu tổ chức đảng và đảng viên được giám sát của tập đoàn này phát huy ưu điểm, nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và sớm có biện pháp khắc phục các hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra.

https://thanhnien.vn/thoi-su/xem-xet-ky-luat-bi-thu-tinh-uy-quang-ngai-le-viet-chu-1218961.html

536400cookie-checkXem xét kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ