Vinfast VF8 chỉ được điểm 3 trên 10

0
84
Ký giả ôtô Kyle Conner đang giới thiệu xe VF8 trước khi lái thử ở Las Vegas nhân sự kiện CES 2023 tuần qua (Screenshot: Out of Spec Reviews)

Bùi Văn Phú

Tôi vừa xem một viđiô dài 45 phút về xe Vinfast VF8 của ký giả chuyên về ôtô là Kyle Conner.

Ông đã đưa ra những nhận xét sau khi có cơ hội tiếp cận, quan sát trong ngoài, được lái thử xe trong sân khu vực của Las Vegas Convention Center nhân có sự kiện CES 2023 trong tuần vừa qua.

Kyle không được lái xe ra xa lộ, nhưng được ngồi trên xe VF8 do một nhân viên Vinfast lái chạy thử trên xa lộ quanh Las Vegas.

Đã có nhiều bài báo viết về xe của Vinfast Việt Nam, nhưng đây là viđiô đầu tiên của một nhà báo chuyên về ôtô ở Mỹ phê bình xe VF8 được phổ biến trên Youtube [Out of Spec Reviews, Kyle Conner]

Kyle cho điểm VF8 là 3/10. Có hai nhận xét tích cực về xe này là dáng vẻ bên ngoài trông đẹp và khi đóng cửa xe ông thấy nó chắc chắn.

Còn lại thì 400 mã lực như ghi trong xe thì khi chạy xe ông không cảm thấy độ mạnh tương ứng. Trên xa lộ, khi xe tăng tốc độ thì phía sau có những tiếng động nghe khó chịu.

Để sạc đầy bình điện VF8 tốn khá lâu thời gian, so sánh với các xe tương đương cũng đang có trong thị trường Hoa Kỳ.

Xe Vinfast rời tầu ở bến cảng Benicia, bắc California hôm 19/12/2022 (Ảnh: Bùi Văn Phú)

Theo Kyle, xe VF8 chỉ đáng giá từ 30 đến 40 nghìn đôla trong khi Vinfast ra giá từ 50 đến hơn 60 nghìn đôla là quá cao.

Qua video này, mọi người thực sự thấy hàng chục VF8 đã được nhiều người chạy thử ở Las Vegas. Đây là dòng xe được đặt trong 10 phòng trưng bày ôtô của Vinfast hiện có tại tiểu bang California.

Giữa tháng 12 vừa qua, chuyến hàng đầu tiên với 999 xe Vinfast đã cập bến cảng Benicia ở miền bắc California và đang chờ giao cho những khách hàng đầu tiên, sau khi các thủ tục tài chánh qua các ngân hàng được thông qua.

Xe Vinfast VF8 City Edition tại bến cảng Benicia, bắc California hôm 19/12/2022 (Ảnh: Bùi Văn Phú)

Tuy nhiên những xe này không phải là dòng Eco hay Plus người xem đã thấy trong phòng trưng bày, mà là City Edition. Công ti đã thông báo khách hàng sẽ được bớt 3 nghìn đôla cho dòng xe này vì quãng đường cho một lần sạc đầy pin chỉ chạy được 179 dặm.

Xe mẫu VF8 trong phòng trưng bày ở thành phố Berkeley, bắc California (Ảnh: Bùi Văn Phú)

Nguồn :

https://www.facebook.com/bui.v.phu/posts/pfbid02tpKqe8j6ea4tbwATx5jdgP4CcBgLLvVTpHvKiByTTYu7bVWkW6oksVrpEbdbqpSbl

680860cookie-checkVinfast VF8 chỉ được điểm 3 trên 10