VinFast được cho là đã gọi cảnh sát đến một nhà phê bình khác và khiến anh ta bị bắt

2
52
Sonnie Tran cho biết, anh bị mời làm việc suốt nhiều ngày liền, từ 18 tháng 12 cho đến hết tuần này ở trụ sở của Bộ Công an nằm trên đường Nguyễn Trãi, Quận 1, TPHCM. Ảnh : Phuong Ngo và Sonnie Tran.

By Collin Woodard

Sonnie Tran được cho là đã bị cảnh sát thẩm vấn 35 giờ trong 4 ngày.

VinFast có vấn đề. VF8 không tốt lắm. Trên thực tế, nó khá tệ. Điều đó gây khó khăn cho việc thuyết phục những người thực sự mua xe của họ. Nếu bạn sống ở Việt Nam và tình cờ chỉ ra điều đó, rõ ràng giải pháp của VinFast chỉ đơn giản là gọi cảnh sát bắt bạn, như Sonnie Tran, một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, gần đây đã phát hiện ra một cách khó khăn, The Drive đưa tin.

Trần rõ ràng đã chỉ trích VinFast nhiều lần, đặt ra câu hỏi về tình hình tài chính của công ty, cho rằng họ sử dụng các công ty vỏ bọc để che giấu nợ nần, cho rằng họ đã thổi phồng số liệu bán hàng và cho rằng họ thực sự không sử dụng Pininfarina để thiết kế xe của mình. Cũng cần chỉ ra rằng anh ấy không phải là người duy nhất đưa ra những tuyên bố tương tự.

Kể từ đó, anh ta đã bị bắt và bị công an Thành phố Hồ Chí Minh thẩm vấn 35 giờ trong bốn ngày riêng biệt. Họ rõ ràng cũng đã thu giữ các thiết bị điện tử của anh ta khi cố gắng chứng minh rằng có điều gì đó khác đang xảy ra ngoài việc một anh chàng công khai nêu vấn đề với một nhà sản xuất ô tô sơ sài thuộc sở hữu của công ty lớn nhất Việt Nam.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên VinFast cố gắng dùng luật để bịt miệng những người chỉ trích. Trở lại năm 2021, hãng xe Việt đã theo đuổi YouTuber Trần Văn Hoàng khi anh đăng video phàn nàn về trải nghiệm sở hữu chiếc VinFast. Vào thời điểm đó, công ty khẳng định những khiếu nại của Hoàng là bịa đặt để làm tổn hại đến danh tiếng của công ty và các luật sư của họ có “đủ cơ sở để chứng minh rằng đó không chỉ là một khiếu nại thông thường”.

VinFast cũng tuyên bố họ đang thực hiện hành động để “bảo vệ danh tiếng của [của mình] và khách hàng của [của mình”, điều này hơi buồn cười khi bạn xem xét những đánh giá về VF8 tệ đến mức nào. Nếu VinFast lo ngại về danh tiếng của mình, có lẽ hãng nên xem xét việc đơn giản là sản xuất những chiếc xe tốt hơn.

Đừng để Phố Wall thuyết phục bạn rằng VinFast đã sẵn sàng vào thị trường Mỹ

Don’t Let Wall Street Convince You That VinFast Is Ready For The US Market

VinFast chủ yếu bán xe cho chính mình

VinFast Is Mostly Selling Cars To Itself

https://jalopnik.com/vinfast-reportedly-called-the-cops-on-another-critic-an-1851145126

————

773980cookie-checkVinFast được cho là đã gọi cảnh sát đến một nhà phê bình khác và khiến anh ta bị bắt

I loved you better than you would ever be able to express here. The picture is beautiful, and your wording is elegant; nonetheless, you read it in a short amount of time. I believe that you ought to give it another shot in the near future. If you make sure that this trek is safe, I will most likely try to do that again and again.

I loved you even more than you’ll say here. The picture is nice and your writing is stylish, but you read it quickly. I think you should give it another chance soon. I’ll likely do that again and again if you keep this walk safe.