Việt Nam xứ sở của NGẬP TRÀN LÚ LẪN, LÚ LẪN RẤT MÊNH MÔNG.

0
1180

Phạm Thành 

Việt Nam xứ sở của NGẬP TRÀN LÚ LẪN, LÚ LẪN RẤT MÊNH MÔNG. Lạy Chúa, hãy cứu lấy dân tộc Việt Nam của chúng con.

Nhà văn BĐX Phạm Thành.

Kỳ I. Thông kê những câu nói lú lẫn và người nói lú lẫn ở nước Việt Nam. (P.Thành sưu tầm theo sưu tầm của nhiều bạn công bố trên mạng truyền thông).

“Mất đảng mất chế độ là mất tất cả”; “Tình hình biển Đông không có gì mới”, “Trung Quốc là người bạn láng giềng lớn, muốn hay không cũng phải ăn đời ở kiếp với nhau, có ai chọn được láng giềng đâu”; “Ném chuột đừng đánh vỡ bình”; “Đến hết thế kỷ này không biết đã có Chủ nghĩa Xã hội hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa”; “Đến Đường Tăng đi lấy kinh cũng phải hối lộ. Bước chân sang nước phật đã phải hối lộ”; “Chống tham nhũng là ta đánh ta”; “Kỷ luật một vài người để cứu muôn người”; “ Thời đại Hồ Chí Minh là thời đại rực rỡ nhất của dân tộc Việt Nam”; … – Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
“Hải Phòng, Quảng Ninh, Long An, Lào Cai, Bình Dương, Bắc Giang, Vùng đồng bằng Bắc bộ, trở thành, phải là… đầu tàu kinh tế”; “ Kính thưa các nươc C, L, M”, “ Phải đưa Việt Nam từ cô gái đẹp thành con hổ mới kinh tế”, “ Công việc điều hành chính phủ cũng phải như U23”, … Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Việt Nam.
“Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu chứ kỷ luật ai!”… – Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng.
“Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào,chứ từ trẻ cho đến người già có xu thế ghét Trung Quốc. Ai nói tích cực cho Trung Quốc là ngại. Tôi cho rằng, cái đó là nguy hiểm cho dân tộc:”, “Không phong Tướng, anh em tâm tư”;… – Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Phùng Quang Thanh.
“Một bộ phận không nhỏ không biết nằm ở đâu”, “ Đồng chí X.”… – Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
“Không giáo dục con cháu hát Quốc ca sao đất nước giàu mạnh”… – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.
“Chúng tôi mà có con cháu mắc sởi, không bao giờ dại cho vào đây”; “Thiếu giường bệnh thì…phải hỏi Nhà nước”; “Với sự nát bét của ngành y như bây giờ, không có ai làm tốt hơn tôi thời điểm này, nếu các vị chỉ ra ai làm giỏi hơn, tôi sẽ từ chức để họ làm”;… – Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.
“69 năm trước nước ta không có tên trên bản đồ thế giới”;… – Giao sư, tiến sĩ Chủ tịch MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân.
“Nếu chúng ta không giáo dục con cháu rung rung khi hát Quốc ca thì đất nước không thể giàu mạnh” ;… – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đảm.
“Nguyên nhân cá chết còn liên quan đến thủ phạm gây ra nguyên nhân đó”;… – Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin & truyền thông.
“Sau 70 năm, có thể khẳng định vị thế của VN trên trường quốc tế và trong khu vực chưa bao giờ cao như thế, được các nước trên thế giới và trong khu vực đánh giá cao”;… – Phạm Binh Minh, phó thủ tướng.
“TPP không có Việt Nam thì chẳng có ý nghĩa gì!”;… – Trương Đình Tuyển,Bộ trưởng Bộ Thương mại.
“Ngộ độc thực phẩm: “Phải lăn ra chết thì mới xử lý được”;… – Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT
“Chúng tôi không có một trách nhiệm gì mà phải chịu trách nhiệm”;… – Võ Hồng Phúc – Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư .
“Khi đã nghỉ hưu, tôi cũng về làm vườn, lao động đến thối cả móng tay. Cực nhọc lắm chứ đâu bở”;… – Trần Văn Truyền,nguyên Tổng Thanh Tra Chính phủ .
“Đồng bào, nhân dân cả nước, các cơ quan đơn vị đã quen với giá xăng dầu thường xuyên lên xuống”;… – Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Tài chính.
“Không bắt buộc thi ngoại ngữ là khâu đột phá trong cải cách giáo dục”;… – Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng giáo dục.
“Đi làm thuê và bán vé số rất phổ biến nhưng có thu nhập cao, họ đủ trang trải cho một ngày ăn”;… – Giàng Seo Phử, Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.
“Cơ quan điều tra Việt Nam giỏi nhất thế giới”;… – Nguyễn Đình Quyền, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.
“Nước ta Đảng lãnh đạo, không có phản biện gì cả, phản biện là phản động”;… – Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng.
“Biểu tình là ô danh! Việt Nam chưa phải là siêu cường kinh tế để có thể chi tiền đài thọ cho một sự ô danh”;… – Hoàng Hữu Phước, đại biểu Quốc hội Việt Nam.
“Số bệnh nhân chết trong khi tôi điều trị cũng phải đến… vài chục người”;… – Đỗ Ngọc Vấn, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Thanh Oai, Hà Nội.
“Hoa quả Trung Quốc nhiễm độc… vẫn an toàn”;… – Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ Thực vật.
“Đường Trường Chinh chỉ… cong mềm mại!”;… – Phó Giám đốc Sở QHKT Hà Nội Dương Đức Tuấn.
“Không thể để kinh tế tư nhân làm chủ đạo”;… – Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc.
“Cần luật hóa cho phép chạy chức, chạy quyền”;… – PGS.TS Nguyễn Hữu Tri, Viện phó phụ trách Viện Xã hội học và Khoa học quản lý.
“Quyền im lặng” chưa phù hợp ở Việt Nam lúc này?”;… – ĐBQH Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp Quốc hội.
“Với nước Tàu China thì nước Việt Nam ta chỉ là em nhỏ trong gia đình, phải kính cẩn với người anh China theo phong tục Á Đông là quyền huynh thế phụ, không được hỗn láo. Lý thường Kiệt đem quân đánh Tàu là hỗn”;… Thích Chân Quang, tức Vương Tấn Việt.
“Nhịn tăng lương có lợi cho người lao động”;… – Bùi Sĩ Lợi, Phó chủ nhiệm các vấn đề Xã hội của Quốc hội Việt Nam.
“Phải cách ly người nghèo ra khỏi người giàu”;… – Nguyễn Văn Đực, Giám độc công ty đại ốc Đất Lành.
“Một số mặt hàng thủy sản như tôm nếu bị trả do vấn đề chỉ tiêu vi sinh thì chỉ cần luộc lên là có thể ăn được”;… – Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản & Thủy sản.
“Giá điện tăng, mọi người đều được lợi”;… – Đỗ Văn Hải, thứ trưởng Bộ Công nghiệp.
“Kẹt xe kéo dài ở thành phố HCM chỉ là ùn ứ, vì xe vẫn có thể nhúc nhích được”;… – Bùi Xuân Cường, Giám đốc sở GTVT TP. HCM.
“Cơ quan điều tra Việt Nam giỏi nhất thế giới!”;… – Nguyễn Đình Quyền, Phó chủ nhiệm Ủy ban An ninh của QHVN”.
“Việc Trung Quốc xâm phạm lãnh hải, cắt cáp cũng là cách: Yêu cho vọt roi, cho vọt”;…- Nguyễn Duy Chiến, Phó chủ nhiệm Ủy ban Biên giới của QHVN.
“Tôi thấy ở Hàn Quốc, người ta coi nợ xấu là của toàn xã hội, nên kêu gọi người dân đóng góp tiền vàng để giải quyết nợ xấu. Chúng ta có học tập được không?”;… – Phan Trung Lý, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật QHVN
“Ùn ứ” chứ không phải ùn tắc giao thông”;… – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM Bùi Xuân Cường
“Chúng tôi chưa có tượng đài là thiệt thòi”;… – Cầm Ngọc Minh Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La.
‘Tôn Ngộ Không bị đè dưới núi Ngũ Hành Sơn ở Đà Nẵng”;…- Võ Văn Thương, Bí thư Quận ủy Hải Châu, Đà Nẵng
“Cầu sập một nửa vẫn…. dùng tốt”;… – Nguyễn Văn Chỉnh, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Long An.
“Cầu tạo hình chữ V chứ không sập”;… – Ông Nguyễn Ngọc Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Pảh.
“Cả họ làm quan là “ngẫu nhiên”;… – Đào Đức Toàn, trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội
“Dự án chục tỷ, sai phạm một tỷ là tốt rồi”;… – Chánh thanh tra Bộ Xây dựng Phạm Gia Yên.
“Đăng tai nạn cầu sập là “vi phạm vào đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước”;… – Bí thư xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An Trần Văn On.
Vân vân.

248560cookie-checkViệt Nam xứ sở của NGẬP TRÀN LÚ LẪN, LÚ LẪN RẤT MÊNH MÔNG.