Friday, June 14, 2024
HomeBIỂN ĐÔNGViệt Nam rút phim Abominable ra khỏi rạp vì có bản đồ...

Việt Nam rút phim Abominable ra khỏi rạp vì có bản đồ “đường lưỡi bò”

Tối 13/10/2019, bộ phim hoạt hình Everest – Người tuyết bé nhỏ (Abominable) bị gỡ khỏi lịch chiếu của cụm rạp CGV sau khi những đoạn chụp màn hình cho thấy có hình ảnh bản đồ “đường lưỡi bò” của Trung Quốc tự vẽ ra bao trùm Biển Đông.

Mạng báo Tuổi trẻ online dẫn lời ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc phát hành CGV Việt Nam chịu trách nhiệm phát hành phim này tại Việt Nam cho biết ngưng chiếu phim Everest – Người tuyết bé nhỏ là do “đã chiếu gần hai tuần, lại là phim hoạt hình vào ngày trong tuần ít khách nên hôm nay CGV đã quyết định ngừng khai thác”.

Ảnh: khán giả Chụp lại hình ảnh trên phim
– báo Thanh Niên

Bộ phim hoạt hình bị người dân Việt Nam phản ứng này do Hãng DreamWorks của Mỹ hợp tác sản xuất với Công ty Pearl của Trung Quốc.

Theo đó đây là câu chuyện kể về Yi, một cô bé đang sống cùng bà và mẹ trong một căn hộ nhỏ tại Thượng Hải chật chội.

Trên tầng thượng nhà Yi có tấm bản đồ gồm những hình ảnh các địa điểm nổi tiếng của Trung Quốc mà cô dự định đi du lịch, trong đó khán giả nhận ra có đường đứt khúc 10 đoạn chữ U trên Biển Đông.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh Tổng bí thư đảng Cộng sản, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng vừa gửi thông điệp về “kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển, đảo” trong bài phát biểu bế mạc Hội nghị trung ương đảng và Trung Quốc gia tăng các hoạt động thăm dò dầu khí trái phép ở Biển Đông.

Phán quyết của tòa Trọng tài quốc tế hồi năm 2016 bác bỏ tính hợp lệ của đường chữ U hay đường 9 đoạn (đường lưỡi bò) mà Trung Quốc tự ý vẽ ra yêu sách chủ quyền trên 80% diện tích Biển Đông.

Các bạn nghĩ sao?

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular