Việt Nam nằm trong nhóm 10 nước bị tấn công mạng dạng DDoS nhiều nhất thế giới

0
1079
Hình minh họa. Một nhóm thí sinh Việt Nam tham gia cuộc thi tấn công mạng với 18 đội đến từ các nước Nhật Bản, Romania, Nga, Nam Hàn, Đài Loan, Thái Lan và Mỹ tại Tokyo hôm 31/1/2016. AFP
RFA

Truyền thông Việt Nam dẫn nguồn tin từ hãng bảo mật công nghệ thông tin Kaspersky như cho biết việt nam nằm trong nhóm 10 nước bị tấn công mạng dạng DDoS nhiều nhất thế giới. Theo báo cáo, Việt Nam đã bị tấn công nhiều hơn cả lãnh thổ Hongkong, nơi thường xuyên phát hiện nhiều cuộc tấn công vào các máy điện toán.

Trong các cuộc tấn công DDoS, cũng theo Kaspersky, có những cuộc tấn công kéo dài đến 146 giờ.

Tấn công DDos là tấn công từ chối dịch vụ nhằm làm cho người dùng không thể sử dụng được tài nguyên của máy tính. Nói cụ thể hơn, các cuộc tấn công này có thể làm người dùng không thể vảo được một trang mạng hay hệ thống mạng. Cuộc tấn công có thể làm gián đoạn hoặc làm chậm hệ thống.

Việc đề phòng các cuộc tấn công trên không gian mạng cũng đã được chính phủ Việt Nam nhiều lần nhắc tới, nhưng theo một số chuyên gia như ông Hoàng Ngọc Diêu sống tại Úc, nhà nước Việt Nam lo lắng nhiều đến chuyện tranh luận về quan điểm chính trị trên mạng hơn là phòng bị một cách bài bản trong vấn đề kỹ thuật, không có những chính sách toàn diện để làm chuyện này.

Cách đây không lâu Việt Nam chính thức công bố là quân đội và công an có những đội quân chuyên lo đấu tranh quan điểm trên mạng xã hội, chẳng hạn như đội quân A47 có tới chừng 10 ngàn người.

252570cookie-checkViệt Nam nằm trong nhóm 10 nước bị tấn công mạng dạng DDoS nhiều nhất thế giới