Thursday, June 20, 2024
HomeBIỂN ĐÔNGVIỆT NAM ĐƯA TẦU HỘ VỆ RA BÃI TƯ CHÍNH LÀM MỒI...

VIỆT NAM ĐƯA TẦU HỘ VỆ RA BÃI TƯ CHÍNH LÀM MỒI CHO TRUNG QUỐC…

Hung Giobay

“SÚNG SẼ NỔ Ở BÃI TƯ CHÍNH”

Việt Nam đưa tàu chiến hiện đại, Tàu hộ vệ tên lửa lớp Gepard3.9 phiên hiệu Quang Trung016 và Trường Sa nhận lệnh rời Quân cảng Cam Ranh hải trình Tư Chính .

Với Mỹ đã xác định rất rõ, Đô đốc Philip Davidson, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Mỹ nói “chỉ chiến tranh mới ngăn được Trung Quốc kiểm soát Biển Đông”

Điểm quan trọng nhất, VN có hợp tác quân sự với Mỹ hay không…? Hiện tại là chưa, đây là cơ hội không còn gì hơn để Trung Quốc khẳng định chủ quyền ở Bãi Tư Chính.

chuyên gia đã đưa ra kịch bản rằng nếu Việt Nam điều tàu quân sự ra khu vực bãi Tư Chính, Trung Quốc sẵn sàng gây sự “buộc phía Việt Nam nổ súng trước” thực tế Trung Quốc sẽ chủ động nổ súng trước đánh chìm chiến hạm của VN phủ đầu, và khi đó Trung Quốc với lực lượng hải quân áp đảo sẽ thanh toán gọn gàng lực lượng hải quân và cảnh biển Việt Nam.

Khi đó Trung Quốc độc chiếm toàn bộ bãi Tư Chính, thậm chí là cả khu vực Trường Sa và biển Đông.

Ai cũng biết mâu thuẫn trong lòng trung quốc đang rất lớn, “trong tư duy của Trung Quốc, bao giờ trong nội bộ của họ mà găng go lắm, thì họ lại cứ ‘chọc’ ra ngoài, họ lại gây một cái gì để hướng sự chú ý của những người dân ở trong nước…”

Trung Quốc họ dùng chiến tranh như một phép đa năng để giải quyết được rất nhiều vấn đề, không giải quyết được vấn đề này thì cũng giải quyết được vấn đề kia.

Với hai cường quốc Nga, Mỹ Trung Quốc sẽ có những bài để mặc cả rõ ràng:

Nga sẽ không bao giờ vì Việt Nam mà bỏ Trung Quốc.

Với Mỹ sẽ khác hẳn, rất muốn tham chiến, nhưng sẽ không nổ súng để bảo vệ chủ quyền của VN vì:
“anh em cs Việt-Trung đang làm trò hề ở bãi tư chính” do vậy “Mỹ sẽ không ép (tàu) Trung Quốc phải ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.”
Điểm quyết định Trung Quốc sẽ mặc cả với Mỹ về Hồng Kong khi chính đích thân TT Mỹ đã lên tiếng và đưa ra lời khuyên với Tập, “Hợp tác với người biểu tình” Hồng Kong sẽ có “bầu cử tự do” đổi lại “bãi tư chính” sẽ thuộc Trung Quốc.

Đồng thời Trung Quốc rất khôn ngoan và cáo già. Sau khi đả bại Việt Nam ở khu vực bãi Tư Chính, Trung Quốc sẵn sàng mặc cả với Nga và cả Mỹ, để phân chia lợi ích tại khu vực này. Tức là những khu vực tại bãi Tư Chính.

Điểm quan trọng nhất, sau khi hạ được VN ở “Bãi Tư Chính” lãnh đạo csVN sẽ răm rắp nghe theo sự chỉ bảo của Trung Quốc, như Chủ Tịch Nước, Tổng Bí Thư ĐcsVN Nguyễn Phú Trọng đang im lặng khoanh tay chờ Tập-Tầu chỉ bảo.

Hung Giobay

Nguồn. FB Quốc Hùng

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular