Monday, June 17, 2024
HomeCHỐNG THAM NHŨNGVì sao Vũ 'nhôm' được mang quân hàm thượng tá?

Vì sao Vũ ‘nhôm’ được mang quân hàm thượng tá?

TP – Ðó là một trong những thắc mắc của cử tri quận Thanh Khê đặt ra tại buổi tiếp xúc cử tri của lãnh đạo thành phố Ðà Nẵng chiều 24/7.

Cử tri Nguyễn Hùng (phường Hòa Khê, Thanh Khê) đặt vấn đề, về thông tin ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) mang quân hàm thượng tá công an, nếu đúng như vậy thì do đâu mà có? Bởi theo cử tri được biết Vũ “nhôm” chưa qua bất cứ trường lớp và ngành công an đào tạo nào.

“Vậy ai là người ký quyết định phong hàm thượng tá cho ông Vũ “nhôm”. Ai là người chịu trách nhiệm vấn đề này?”, ông Hùng hỏi. Trong khi đó, cử tri Nguyễn Thanh Hiền (phường Hòa Khê), đề nghị làm rõ thông tin liên quan đến đại tá Lê Văn Tam – Giám đốc Công an thành phố – có liên quan đến Vũ “nhôm”

Trả lời ý kiến cử tri, ông Huỳnh Ðức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Ðà Nẵng cho biết, hiện vụ án Vũ “nhôm” đã được khởi tố với 3 tội danh, gồm: cố ý làm lộ bí mật nhà nước, trốn thuế, lợi dụng chức vụ quyền hạn. “Ở đây ám chỉ là lợi dụng chức vụ Thượng tá, nghề công an mà đi mua bán rất nhiều đất đai, trục lợi cho bản thân mình”, ông Thơ cho biết.

Về câu hỏi của cử tri liên quan cấp bậc thượng tá công an của Vũ “nhôm”, ông Thơ cho hay: Qua điều tra sẽ rõ bằng cách nào ông này mang quân hàm thượng tá? Có bằng đại học hay không? Ai đưa ông này lên, giao nhiệm vụ như thế nào?… “Ðó là việc của vụ án, sẽ điều tra, công khai kết quả, bà con sẽ nắm được việc này”, ông Thơ nói.

Chủ tịch UBND thành phố Ðà Nẵng cũng khẳng định, trong công cuộc chống tiêu cực, chống lợi ích nhóm… trong tập thể Ban chấp hành Ðảng bộ, chính quyền thành phố có nhiều người trung kiên, trung thực, dũng cảm. “Trong công cuộc đấu tranh, không thỏa hiệp với Vũ “nhôm” là cả một câu chuyện rất lớn, rất nhiều đồng chí dũng cảm, giữ vững lập trường, kiên quyết không thỏa hiệp”, ông Thơ nói.

Ông Thơ tiết lộ, trong vụ việc này, rất nhiều thông tin dư luận bị kẻ xấu đưa ra, tung lên để đe dọa, ngăn cản, đánh lạc hướng nhằm ngăn cản đấu tranh để đạt sự thỏa hiệp. Tuy nhiên, trong Thường vụ, Ban chấp hành có những cán bộ không thỏa hiệp, luôn giữ vững tinh thần, thậm chí có người đã bị trả giá.

“Một số vụ việc, Vũ “nhôm” tiếp tục muốn lấy đất, lấy nhà nhưng không được. Ðó là nguyên nhân sinh đủ thứ chuyện… Ai có vi phạm thì xử lý đúng mức. Cũng trong tập thể có những đồng chí tốt, họ phải được đánh giá một cách công bằng”, ông Thơ khẳng định.

Về thông tin tài sản của đại tá Lê Văn Tam – Giám đốc Công an thành phố Ðà Nẵng liên quan đến Vũ “nhôm”, ông Huỳnh Ðức Thơ cho biết, sau khi có thông tin trên mạng và báo chí đăng tải, Ban Thường vụ Thành ủy với trách nhiệm quản lý cán bộ đã giao UBKT Thành ủy xác minh, làm rõ. Khi có kết luận cuối cùng sẽ thông tin đến cử tri.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular