Friday, July 19, 2024
HomeDU LỊCHBLOGỨng dụng chất lượng không khí dưới 'tấn công phối hợp' tại...

Ứng dụng chất lượng không khí dưới ‘tấn công phối hợp’ tại Việt Nam trong bối cảnh sương mù Hà Nội nặng nề

Cậu giáo Vũ Khắc Ngọc nên cẩn thận khi viết về những vấn đề hệ trọng, nhất là liên quan tới môi trường bởi nó ảnh hưởng tới sức khoẻ người dân, ý thức đề phòng bệnh tật và về tính minh bạch của những tổ chức nước ngoài. Đây là bài trên Reuter, có đề tập tới việc Ngọc vu oan cho AirVisual là cố tình bóp méo thông tin để bán máy lọc không khí và khẩu trang. Cậu Ngọc này có 350.000 người theo dõi, như vậy là đủ để cậu góp phần làm ngu hoá dân trí.
Giờ AirVisual kiện thì Ngọc tính sao?

Đây là bài viết:

Ứng dụng chất lượng không khí dưới ‘tấn công phối hợp’ tại Việt Nam trong bối cảnh sương mù Hà Nội nặng nề
Khánh Vũ, James Pearson

HÀ NỘI (Reuters) – Giám sát chỉ số chất lượng không khí trực tuyến độc lập AirVisual cho biết hôm thứ Hai, họ đang bị phối hợp tấn công, để làm mất uy tín của công ty sau khi dữ liệu của họ cho thấy Hà Nội gần đây đã đứng đầu danh sách 90 thành phố lớn bị ô nhiễm không khí.

FILE PHOTO: Các tòa nhà cao tầng được nhìn thấy bị che khuất khi chất lượng không khí tiếp tục “không lành mạnh” tại Hà Nội, Việt Nam, ngày 2 tháng 10 năm 2019. REUTERS / Kham
Ô nhiễm không khí ở Hà Nội và các thành phố lớn khác ở Việt Nam đã đạt mức tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay, với chính quyền Môi trường Chính phủ vào tuần trước cảnh báo người dân hạn chế các hoạt động ngoài trời.

Ô nhiễm có thể trở thành một vấn đề chính trị quan trọng ở quốc gia Đông Nam Á, nơi các cuộc biểu tình đã được tổ chức chống lại sự xuống cấp của môi trường.

Sau đó, Air Airisis đã nhận được những tin nhắn lạm dụng và đe dọa được đăng trên Facebook và trên Apple App Store và Google Play Store.

Do đó, hiện tại, các ứng dụng và trang Facebook của AirVisual hiện không còn truy cập được ở Việt Nam.

AirVisual là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất tại Việt Nam và vào một thời điểm tuần trước, ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên cửa hàng Apple Inc xông App Store trước khi bị gỡ bỏ.

Vụ tấn công xảy ra sau khi người dùng Facebook Việt Nam Vũ Khắc Ngọc, một giáo viên hóa học trực tuyến có gần 350.000 người theo dõi trên trang web, cho biết trong một bài đăng dài rằng AirVisual đang thao túng dữ liệu của mình để bán máy lọc không khí do công ty mẹ IQair sản xuất.

Ngọc không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào để sao lưu các tuyên bố của mình, nhưng bài đăng – cho biết bảng xếp hạng AirVisual sẽ gây hại cho du lịch đến Việt Nam và kêu gọi mọi người để lại những đánh giá tiêu cực về ứng dụng – nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và lượt thích.

Lời lẽ khiếm nhã của Vũ Khắc Ngọc.

AirVisual cho biết họ đang hợp tác với Apple, Google và Facebook để xác nhận rằng họ đã bị tấn công không công bằng và để cung cấp các ứng dụng AirVisual một lần nữa tại Việt Nam.

AirVisual cho biết dữ liệu của họ đã giúp nâng cao nhận thức về các vấn đề chất lượng không khí ở Việt Nam, nhưng điều này cũng khiến nó trở thành mục tiêu của một chiến dịch làm mất uy tín của công ty.

Chính phủ tuần trước đổ lỗi cho ô nhiễm ở mức mưa thấp và nông dân đốt tàn dư lúa sau vụ thu hoạch để chuẩn bị cho việc trồng mới. Than cũng được sử dụng rộng rãi để phát điện trong nước.

Thứ tư tuần trước, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi chính quyền tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế chính của Việt Nam, làm nhiều hơn để giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí.

https://www.reuters.com/article/us-vietnam-pollution-airvisual/air-quality-app-under-coordinated-attack-in-vietnam-amid-heavy-hanoi-smog-idUSKBN1WM18U?fbclid=IwAR2gcQCCWrSkz2IzWJc3gLwMWk0uoRKy8WDSKNcE7QOOCULOgjtwQRAHQ0c

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular