Monday, June 24, 2024
HomeNEWSUkraine đã bắt đầu một loạt các cuộc phản công cục bộ...

Ukraine đã bắt đầu một loạt các cuộc phản công cục bộ ở khu vực Bakhmut

Henry Quang Vu

Ukraine đã bắt đầu một loạt các cuộc phản công cục bộ ở khu vực Bakhmut. Đầu tiên họ đẩy quân Nga đến con kênh ở phía nam, và bây giờ họ đang tấn công các vị trí của quân Nga gần đường Bohdanivka và Khromove ở phía tây bắc.

Cả hai phe của Nga và Ukraine đều đưa tin về các hành động tăng cường của Ukraine theo nhiều hướng. Bộ Quốc phòng Nga nói rằng “tình hình chung” đang được kiểm soát, điều đó có nghĩa là các tình huống địa phương có thể không nằm trong tầm kiểm soát.

Bộ quốc phòng Nga cũng nói về các hành động của Ukraine theo hướng của Maloilyinovka. Maloilyinovka nằm ở phía bắc của Bakhmut. Thắng lợi của Ukraine có thể lớn hơn những gì chúng ta biết vào lúc này và có khả năng đang xảy ra các cuộc phản công bên trong thành phố Bakhmut. 

Tôi ngờ rằng đây là những đòn nghi binh với cả mục tiêu chính trị và quân sự. Nếu Nga gửi viện quân dự trữ đến Bakhmut, họ có thể làm suy yếu nghiêm trọng các khu vực khác, tạo điều kiện cho cuộc tổng tấn công thật sự dứt điểm. Nếu không gởi viện binh, Nga có khả năng bị thua tại Bakhmut và bị sỉ nhục chính trị nghiêm trọng. Cả hai lựa chọn đều tốt cho Ukraine. 

Sẽ liên tục cập nhật, Stay tune.

—–

Sky News: Nhật Bản sẽ phân bổ 1 tỷ USD cho các nước láng giềng của Ukraine để giúp tiếp nhận người tị nạn.

Tài trợ sẽ được cung cấp thông qua Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) thuộc sở hữu nhà nước, thường cung cấp hỗ trợ dưới hình thức cho vay, bảo lãnh và đầu tư vốn cổ phần.

sky news

Malyar: về việc thiếu đạn dược của quân Nga gần Bakhmut: kẻ thù chỉ đơn giản là đánh lừa chúng ta

Malyar
Liên bang Nga, bằng cách phổ biến, tung ra các thông tin về việc thiếu vũ khí ở mặt trận, đó là họ đang cố đánh lừa quân đội Ukraine, về điều này Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Anna Malyar cho biết.
“Bất kỳ thông tin nào có tính chất quân sự trong chiến tranh đều là một thứ vũ khí. Họ chiến đấu bằng thông tin đó, nhưng không thông báo. Vì vậy, kẻ thù chỉ đơn giản là đánh lừa chúng ta vì mục đích quân sự của họ”, bà nói.
Maliar nhớ lại rằng kẻ thù có thể thông báo và liên lạc với nhau qua điện thoại chứ không phải do xuất bản tin nhắn video và âm thanh trên mạng xã hội.
“Chúng tôi tin bằng các sự thật. Sự thật: đó là số vụ pháo kích của kẻ thù ở hướng Bakhmut và Liman đã tăng lên đáng kể trong những tuần gần đây”, bà viết.
——-

Chan Vu

Hình như đã bắt đầu!

Các trang MXH của Nga đưa tin: QĐ U bắt đầu tấn công mạnh ở hai mạn sườn Bakhmut. Quân Nga rút chạy khỏi một số vị trí quan trọng ở ngoại ô. 

Tại Bakkmut QĐ U đã phá vỡ phòng tuyến của quân Nga ở phía Berkhovka và Yahodnoe, quân Nga phải rút lui khỏi các vị trí này. QĐ U còn đánh một đòn tấn công vào khu vực Kleschka và đạt được thành công.

Tại Maiorsk QĐ U cũng bắt đầu tấn công mạnh. Các trận đánh diễn ra ngay từ buổi sáng. QĐ U đã giành được một số thành công nhất định.

Tình hình ở hướng Gorlovka của QĐ Nga là hết sức lo lắng.

Phía U cũng công bố video cảnh lính Nga thuộc lữ đoàn 72 ở Bakhmut xin ra hàng.

Ảnh 1: phần mầu xanh da trời ở hai mạn sườn Bakhmut là các vị trí QĐ U giải phóng được hôm nay.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular