TRANG

0
40

Hau kc Nguyen 

Có vài lần trong câu chuyện với các anh chị Việt kiều, các anh chị hỏi mình nghĩ gì về một số anh chị đấu tranh, bị đi tù và sau đó được tự do nhưng phải qua Mỹ. Mình đã nói thế này: 

Mình luôn cảm phục các anh chị đã dấn thân cho tiến trình dân chủ ở VN, tùy mỗi hoàn cảnh vị thế mà mỗi anh chị có cách thức hành động và sự lựa chọn khác nhau. Dù các anh chị phải rời VN và có thể không còn ảnh hưởng nhiều như trước, nhưng việc các anh chị làm đã giúp nhiều người khác – trong đó có mỗi chúng ta – suy nghĩ, bắt đầu và tiếp tục làm những gì mình thấy là đúng đắn.

Đừng đòi hỏi người khác phải làm anh hùng thay mình, để rồi khi họ hoạn nạn thì xa lánh, khi họ không thể tiếp tục công việc thì chê bai hay phán xét. Mỗi người chỉ có một cuộc đời, làm được một việc tốt đã là đáng quý lắm rồi!

Nhìn công việc họ đã làm để rồi cố gắng làm điều gì đó cho xã hội tốt hơn, còn hơn tung hô ai đó hay tự coi mình là anh hùng. Bởi vì nếu có 1 anh hùng tức là số người “không anh hùng” nhiều hơn vạn lần.

Phạm Đoan Trang lại bị bắt! Lần này em sẽ phải chịu đựng nhiều hơn và có thể cả những gì em đã đoán biết trước. Dù lâu rồi không trò chuyện với nhau nhưng mình vẫn đọc những gì em viết, vẫn thấy em kiên định con đường đã chọn. Cảm phục em vì những việc em đã làm, dù sau này có chuyện gì đi nữa! Dù trong điều kiện khó khăn nhưng mong em cố gắng giữ gìn sức khỏe, Trang nhé!

#vunvatdoithuong repost

Hai năm đã qua là một thời gian không ngắn với em, nhưng chỉ là một bước rất ngắn trên con đường dài đi đến dân chủ 

651200cookie-checkTRANG