Tổng Trọng gặp nguy-phần 2.

0
76

Bùi Thanh Hiếu

Ngày 5 tháng 2 năm 2023. Kols Lưu Trọng Văn viết trên facebook cá nhân như sau.

-Khi dính tham nhũng quyền lực thì không thể có cái đầu…sạch, càng không thể có bàn tay…sạch. Tham nhũng tiền bạc làm hư hỏng, lụi tàn một chế độ, nhưng tham nhũng quyền lực kéo dài sẽ dẫn đến độc tài, có thể đầu độc nhiều thế hệ làm hư hỏng cả một Dân tộc.

Đăng được một ngày, vài dòng ngắn của Lưu Trọng Văn được gần 4 nghìn like, 162 chia sẻ và 77 bình luận ủng hộ ý kiến của Văn.

Nguyễn Thanh Nghị, sĩ quan tên lửa hưu trí, trú tại phường Bình Hiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng ý kiến 

– Gã ơi bảo họ đừng tham nữa, lớp trẻ dư sức làm còn tốt hơn, Gìa rồi đi không nổi thì nghỉ đi. Cố làm gì bọn trẻ nó khinh, có câu ốm tha, già thải.

Lý Xuân Hải, người Đà Nẵng, nguyên tổng giám đốc ngân hàng ACB, tán thưởng ý của Lưu Trọng Văn.

– Xuất sắc.

Nguyễn Huy Viện, người Hà Tĩnh, tốt nghiệp học viên quân y, học viện chính trị , đã về hưu ý kiến.

– Đúc kết trên đây của bác Lưu Trọng Văn như một chân lý.

Phải đến 76 trên 77 ý kiến tán thành, ủng hộ vài dòng ngắn của Lưu Trọng Văn. Chỉ ý kiến của một người quan hệ họ hàng với thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, ông này bày tỏ sang vấn đề khác, không đi vào ủng hộ như các ý kiến kia.

Mặc dù kể cả Lưu Trọng Văn và các các bộ, sĩ quan hưu trí không nhắc đến tên ai là người tham nhũng quyền lực, nhưng ai cũng hiểu họ đang nói về ông Nguyễn Phú Trọng.

Làn sóng phản đối , chỉ trích ông Trọng bắt đầu có từ lúc tin ông Phúc bị buộc phải về hưu. Người phản đối đầu tiên là Hoàng Hải Vân rồi đến nhiều người khác và bây giờ là Lưu Trọng Văn.

Nhà báo Trương Huy San trong một bài viết mới đặt vấn đề đòi xử lý làm rõ chuyện vợ ông Phúc có dính đến Việt Á không, cùng với tại sao con gái Nguyễn Tấn Dũng chiếm đất sông chưa bị xử lý. Trương Huy San ngầm phủ nhận việc chống tham nhũng chỉ có một bàn tay sạch vui thì ít lo thì nhiều. Nhà báo này cho rằng việc quốc gia lệ thuộc vào một người rồi cũng chẳng đến đâu.

Lệ thuộc, đó là một từ không phải là ca ngợi, đó là từ chỉ trích. Hàm ý của San rõ ràng nói về việc ông Trọng độc tài, ông muốn xử ai thì xử, ông muốn tha con Ba Dũng hay tha vợ ông Phúc thì tha.

Nếu như ông Trọng xử vợ ông Phúc và con ông Dũng, Huy San có bằng lòng không?

Không, rõ ràng anh ta đưa ra những diều kiện đó để dư luận thấy bất mãn với ông Trọng và muốn ông Trọng phải rời bỏ quyền lực, vì ông có làm thế thì cũng càng chứng minh mệnh đề lệ thuộc quốc gia vào một người. 

Phải chăng Huy San không muốn quốc gia phụ thuộc vào một người?

Cũng không phải, vấn đề người đó là ai. Nếu người đó là Trương Tấn Sang trước kia hay Phạm Hồng Hà bây giờ, hay ai đó mà San ở dứoi trướng thì chắc hẳn San không đặt vấn đề đó ra.´

Những người đang đánh đố ông Trọng dưa theo´trách nhiệm người đứng đầu´. Luận điệu này đang được rất phổ biến trong dư luận, kiểu trạng chết chúa phải băng hà. Nếu ông Phúc chịu trách nhiệm người đứng đầu thì ông Trọng cũng phải chịu theo, vì ông Trọng mới chính là người đứng đầu.

Ông Phúc khi nhận chức thủ tướng, được ông Tư Sang uỷ thác lại số đàn em, đệ tử, sân sau. Trong thời gian ông Phúc làm thủ tướng, ông Sang và đám quân áp lực lên ông Phúc rất nhiều. Ông Phúc luôn bị thúc phải giúp đỡ người này, tập đoàn kia và phải diệt nhóm kia, tập đoàn nọ theo đòi hỏi của ông Tư Sang và đám đàn em. Chính đám đàn em của Tư Sang đã dẫn dắt vợ và con rể ông Phúc vào cuộc đua quyền lực và tiền bạc. Chúng muốn ông phải dính vào bê bối và như thế, ông phải luôn sát cánh bên chúng.

Đến lúc ông bị mất chức, chúng đem ông Phúc ra làm con cờ chơi sát ván, đòi hỏi ông Trọng phải truy tố vợ con ông Phúc.

Truy tố cả vợ con của nguyên chủ tịch nước, điều ông Trọng còn phải cân nhắc nhiều. Không phải ông không muốn làm. Dù sao ở chế độ cộng sản ông đang nắm quyền, làm sát vát như thế sẽ dẫn đến những diễn biến khó lường. Rất nhiều vợ con các lãnh đạo trong đảng cũng dính chàm như vợ con ông Phúc. Nếu làm sẽ gây lo sợ, rồi phe đối thủ khích động các uỷ viên trung ương, dẫn tới cuộc lật đổ ông và đưa người của chúng lên thay thế. 

Nhưng không làm, chả lẽ số tiền tham nhũng của vợ con đối tượng có được, phải làm ngơ. Ông xuống nước chọn một biện pháp là khuyên các đối tượng tự giác trả lại tiền, đừng ép nhau đưa ra công an, toà án làm gì.

Ông tìm giải pháp ở hội nghị ngày 6 tháng 2, mời ông Phúc, ông Dũng, ông Mạnh, bà Ngân ngỏ ý chân thành muốn tìm giải pháp dể đối phó với âm mưu của phe Trương Tấn Sang.

Vì biết trước thành phần hội nghị, nên Trương Huy San đã ném chuyện vợ ông Phúc và con ông Dũng ra trước hội nghị một ngày. Nhằm đẩy ông Trọng vào thế mang tiếng khi tiếp những nguyên thủ có vợ con tai tiếng như vậy.

—–

Giờ là 4 giờ 7 phút sáng, mình phải ngủ chút tí đưa con đi học. Xong về chém gió tiếp.

Nguồn : https://safechat.com/post/3060776621884886878

686870cookie-checkTổng Trọng gặp nguy-phần 2.