HomeNEWSTôi nghĩ nguyên nhân chính đáng nhất của vụ tai nạn ở...

Tôi nghĩ nguyên nhân chính đáng nhất của vụ tai nạn ở Pleasanton là ….

hệ thống ADAS bị lỗi và thiết kế vỏ pin bị lỗi. Tôi đã thực hiện khá nhiều nghiên cứu về vấn đề này và dưới đây là phân tích của tôi.

albert1165

Chúng tôi biết từ cảnh sát rằng “tốc độ có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn”. Vụ tai nạn chết người ở Pleasanton: Tốc độ có thể đóng vai trò trong vụ tai nạn ô tô khiến gia đình 4 người thiệt mạng trên đường Foothill, cảnh sát cho biết – ABC7 San Francisco (abc7news.com) Tất nhiên, không cần cảnh sát nói như vậy, chúng ta cũng có thể thấy điều đó từ hiện trường: chiếc cột lao thẳng xuống đường và chiếc xe tông mạnh vào gốc cây dẫn đến cháy rụi. Vì vậy câu nói của cảnh sát “tốc độ có thể liên quan” không bổ sung thêm điều gì mới (các Vinfan ngu ngốc, đừng vội kết luận rằng tốc độ cao là do tài xế gây ra, cảnh sát chỉ nói rõ ràng thôi).

Điều cảnh sát vẫn chưa nói là nguyên nhân gây ra tốc độ: lỗi tài xế hay xe trục trặc? Cuộc điều tra đang diễn ra và hãy để cảnh sát làm công việc của họ.

Nhưng tôi có thể tự do phân tích ở đây mà không cần can thiệp vào cảnh sát.

Tôi sẽ trình bày tất cả dữ liệu tôi có và logic của mình.

Sự thật: xe tông mạnh vào cây và cháy, chết người.

Tốc độ cao là một thực tế, cây sào đã bị va đập và rơi thẳng xuống đất.

Như đã nói, người lái xe là một anh chàng người Ấn Độ cùng gia đình ngồi trên ô tô nên rất khó có khả năng anh ta lái xe trong tình trạng say rượu (cảnh sát cũng đã loại trừ khả năng uống rượu).

Cảnh sát cũng đã loại trừ các hành vi phạm lỗi, chẳng hạn như có người cố tình đổi xe để giết tài xế, hoặc tài xế khác tông vào xe hoặc có người băng qua đường. Mình đã tra cứu vị trí trên mạng thì đó chỉ là một ngã ba bình thường, và một redditor địa phương ở gần hiện trường cũng cho biết trong phần bình luận rằng đường này chỉ là đường bình thường chứ không phải loại có khúc cua gấp hay khó đi. Bạn có thể sử dụng bản đồ google và chế độ xem phố để kiểm tra đường và khu vực xung quanh:

Tôi thậm chí còn sử dụng chế độ xem phố của Google để mô phỏng quá trình lái xe va chạm:

Tôi thậm chí còn sử dụng chế độ xem phố của Google để mô phỏng quá trình lái xe va chạm:

Tôi cũng đã tra cứu và tìm thấy anh chàng ở đường Holland Dr gần đó (có thể đúng hoặc không nhưng có một anh chàng cùng tên và tuổi sống ở địa chỉ đó), nên anh chàng này chắc hẳn đã quen với con đường này. Không phải anh ta là một du khách đến thị trấn và không quen đường và gặp phải một sự thay đổi bất ngờ.

Không uống rượu, không chơi xấu, tài xế là người địa phương sống gần đó, tài xế là một người có học thức cao cùng gia đình trên xe. Điều đó loại trừ lỗi của người lái xe.

Thế thì chắc là lỗi của xe rồi. Có tai nạn chết người thì phải có nguyên nhân.

Đó là lỗi của người lái xe hoặc lỗi của ô tô hoặc cả hai. Vì lỗi của người lái xe đã được loại trừ nên đó phải là lỗi của ô tô.

Nhưng nó là gì?

Vì xe tông vào cột với tốc độ cao nên loại trừ trường hợp lỗi chết ắc quy. Vì hết pin nên xe dừng lại.

Khi đọc báo cáo tại NHTSA, báo cáo này làm tôi ấn tượng:

báo cáo tại NHTSA

Và tôi cũng đã thấy vấn đề ADAS này được báo cáo ở nhiều nơi khác, trên nhóm Facebook của VF US và trong các vụ tai nạn khác được báo cáo ở Việt Nam (khi đó chưa chụp ảnh màn hình, một số người có thời gian có thể đào lại vấn đề này). Mọi người phàn nàn về hành vi kỳ lạ của ADAS.

Vậy nguyên nhân xe tăng tốc có thể là do hệ thống ADAS bị lỗi. (Tôi đã sử dụng từ có thể). ADAS sử dụng thuật toán để xác định làn đường và vật thể và trong điều kiện ánh sáng yếu vào ban đêm (21h), hệ thống Vinfast ADAS đã xác định sai “chướng ngại vật ma” (có thể là bóng cây hoặc ngôi nhà phía trước) và cho xe lạng lách nhanh để tránh. và trong quá trình đó, nó đập mạnh vào cột và cây. Do góc va chạm mạnh, tấm cột cũng xuyên qua bộ pin gây phản ứng dây chuyền nhiệt và toàn bộ phần lưng phát nổ bốc cháy. Cả gia đình chìm trong biển lửa, khó có cơ hội thoát thân và chết một cách đau đớn vì bỏng nặng.

Trước đây Tesla cũng từng bốc cháy khi va chạm nhưng họ đã tìm hiểu và cung cấp thêm vỏ bảo vệ cho pin, và sau này, vụ va chạm của Tesla không khiến pin phát nổ dù va chạm ở tốc độ cao vẫn có người chết (tất nhiên giống như trường hợp một anh chàng lao chiếc Tesla của mình vào 80-100 km/h).

Vì vậy, trong trường hợp vụ tai nạn ở Pleasanton, rất có thể VF8 bị lỗi là nguyên nhân chính dẫn đến vụ tai nạn và lỗi ở hai chỗ: hệ thống ADAS bị lỗi và thiết kế vỏ pin bị lỗi.

Rất khó để chứng minh một ADAS bị lỗi vì nó không thể sao chép được: không thể tái tạo tình trạng của hiện trường, đó là quy trình trong pháp y: tái tạo lại sự vật. Vinfast sẽ phủ nhận và thách cảnh sát chứng minh. Thật không may cho công lý, điều này rất khó để chứng minh. Tôi sẽ để việc thuê chuyên gia AI/máy tính cho các luật sư.

Vỏ bị lỗi sẽ dễ dàng hơn để chứng minh và tái sản xuất.

Vâng, tôi đã nói rồi, 99% vụ kiện sắp xảy ra.

Tôi cũng dự đoán những điều sau đây:

1/ Vương Phạm sẽ ưu tiên cho gia đình 1 triệu USD tiền mặt (con số có thể khác, đây chỉ là phỏng đoán). Tôi khuyến khích người thân của gia đình không lấy tiền và khởi kiện Vinfast ra tòa, hãy để cơ quan chức năng làm rõ chi tiết. Trước tòa xét xử bồi thẩm đoàn, với mức thiệt hại mang tính trừng phạt, Vinfast có thể bị phạt 100 triệu USD và đó là công lý cho sự mất mát của 4 người. Sự mất mát là rất lớn đối với người thân của gia đình, thậm chí 100 triệu USD cũng không đáng, nếu người thân có thể trả 100 triệu USD để đưa gia đình cùng các con của anh ta trở về thì họ sẽ làm.

Nếu bạn biết gia đình và người thân của họ, hãy gửi bài đăng này cho họ.

2/ Vương Phạm sẽ mặc định tắt ADAS trên VF8 mới. Điều này khiến VF8 trở thành một chiếc xe ngu ngốc và phải giảm giá một nửa.

3/ Các kỹ sư của Vinfast có thể đang nghiên cứu sửa chữa ADAS và gia cố vỏ pin (à, nếu Vương Phạm vẫn còn tiền). Đây chỉ là tạm thời trong một thời gian có hạn vì Vinfast sẽ phá sản và ngừng kinh doanh nhưng bất kỳ hành động nào để ngăn chặn những tổn thất nhân mạng có thể xảy ra trong tương lai vẫn tốt hơn là không làm gì (vì nếu nó có ý nghĩa thì tốt nhất Vinfast nên ngừng bán xe buggy và ngừng ngay việc này). sử dụng khách hàng làm chuột thí nghiệm để thử nghiệm ô tô).

Ở đó, tôi đã trình bày tất cả dữ liệu và logic cho mọi người xem và tôi đã nói rất rõ rằng đây là phân tích của tôi và tôi có quyền làm như vậy. Bạn có thể có những ý kiến khác nhau và chờ cảnh sát nhưng hãy cư xử văn minh. Đối với Vinfans, chết tiệt. Đó là sự sống và cái chết.

Nếu bạn không thuê VF, bạn có nhiều sự lựa chọn khác, nhưng nếu bạn thuê VF, bạn có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng trong trường hợp xấu nhất, nếu bạn không may mắn (nếu bạn nghĩ mình may mắn thì hãy cứ tiếp tục). Gia đình Tarun George là một ví dụ điển hình.

Mọi người nên ngừng mua xe VF, đừng liều mạng thuê xe giá rẻ. Nếu bạn hiện đang thuê một chiếc, hãy trả lại và thuê từ các công ty khác, hiện có rất nhiều giao dịch xe điện tốt.

*****

Người Vinfan và người không Vinfan đều thúc giục tôi dừng lại và chờ cảnh sát. KHÔNG.

Tôi đã và sẽ làm những phân tích về Vinfast và Vương Phạm theo ý muốn của mình. Với dữ liệu và logic.

Câu chuyện này là một vấn đề lớn, nó nói về sự an toàn, nó là sự sống và cái chết.

—————

1 COMMENT

  1. Hello my loved one I want to say that this post is amazing great written and include almost all significant infos I would like to look extra posts like this

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here