HomeNEWSTốc độ có thể góp phần vào cái chết của gia đình...

Tốc độ có thể góp phần vào cái chết của gia đình Pleasanton: Báo cáo

Cảnh sát cho biết gia đình này đang lái chiếc VinFast, một công ty xe điện tương đối mới đang phải đối mặt với lệnh thu hồi liên bang ở Mỹ.

Cập nhật Thứ Sáu, ngày 26 tháng 4 năm 2024 lúc 7:10 tối theo giờ Thái Bình Dương

Một đồng nghiệp nhớ đến người cha là người thân thiện và đầy nghị lực.

Một đồng nghiệp nhớ đến người cha là người thân thiện và đầy nghị lực. (Shutterstock)

PLEASANTON, CA – Cảnh sát Pleasanton xác nhận với NBC Bay Area và ABC7 rằng tốc độ có thể đóng một vai trò nào đó trong vụ tai nạn trên đường Foothill khiến một gia đình bốn người thiệt mạng. Họ cũng cho biết họ không nghi ngờ rượu, ma túy hoặc chơi xấu.

Địa điểm nơi họ gặp nạn, gần giao lộ với Stoneridge Drive, là một địa điểm đặc biệt nguy hiểm, nơi hai làn đường hợp nhất thành một, sau đó là một khúc cua gấp. Một số vụ tai nạn đã xảy ra gần đó trong những năm qua. Cảnh sát nói với NBC rằng họ tin rằng gia đình này đang lái chiếc ô tô điện VinFast, mẫu xe Việt Nam mới có mặt tại Hoa Kỳ từ tháng 3 năm 2023.

Năm 2023, VinFast triệu hồi hàng trăm mẫu xe V8 sau khi Cục An toàn giao thông đường bộ quốc gia cho biết lỗi phần mềm khiến màn hình bảng điều khiển trục trặc, có thể làm tăng nguy cơ va chạm. VinFast đã từ chối yêu cầu bình luận từ NBC Bay Area, hãng tin này cho biết.

Tính đến tối thứ Sáu, vẫn chưa biết chính xác chiếc xe mà gia đình đang lái là mẫu xe nào hay liệu vụ tai nạn có phải do bất kỳ vấn đề máy móc nào hay không.

Cảnh sát chưa công bố thêm thông tin nào kể từ 7 giờ tối. Thứ sáu, bao gồm cả tên của các nạn nhân.

“Sở cảnh sát Pleasanton tiếp tục điều tra một vụ tai nạn xe cộ dẫn đến cái chết thương tâm của một gia đình 4 người, gồm một người mẹ, một người cha và hai đứa con dưới 15 tuổi,” sở cảnh sát cho biết trong một bản cập nhật. Buổi tối thứ năm. “Cảnh sát đang tích cực làm việc để xác định nguyên nhân vụ việc và có vẻ như chiếc xe đã va chạm với một cây sồi lớn dọc đường Foothill. Một bản cập nhật khác sẽ được cung cấp vào chiều [Thứ Sáu].”

Thành phố Pleasanton đã gửi một thông cáo báo chí vào sáng thứ Sáu xác nhận những chi tiết này và lưu ý rằng văn phòng điều tra vẫn đang làm việc để thông báo cho người thân trước khi tên được công bố.

Thành phố cho biết: “Một cuộc điều tra đầy đủ về vụ tai nạn đang được tiến hành, mặc dù tốc độ có thể là một yếu tố”. “Chiếc xe có vẻ đã mất lái và va chạm với một cây sồi lớn. Bất chấp những nỗ lực cứu trợ một trong những đứa trẻ, cả 4 người đều chết tại hiện trường.

“Thành phố Pleasanton gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới những người bị ảnh hưởng bởi sự mất mát đau lòng này. Chúng tôi hiểu rằng thảm kịch này ảnh hưởng sâu sắc đến gia đình nạn nhân, những người ứng phó đầu tiên và toàn bộ cộng đồng của chúng tôi, đồng thời khuyến khích những người bị ảnh hưởng tìm kiếm sự hỗ trợ thông qua các nguồn lực sẵn có.

Cảnh sát trưởng Tiểu đoàn Livermore-Pleasanton Chris Jesberg nói với The Mercury News rằng bốn người đang di chuyển trên một chiếc ô tô điện thì đâm vào một cái cây và bốc cháy vào khoảng 9 giờ tối. Tối thứ Tư.

Hình ảnh và đoạn phim quay lại hiện trường vụ tai nạn cho thấy một cái cây cháy đen nặng nề, phóng viên ABC7 cho biết, thậm chí hai ngày sau, hiện trường vẫn còn mùi khói, tàn tích của chiếc xe và bọt chống cháy vẫn còn nhìn thấy. Cảnh sát nói với ABC7 rằng chiếc xe đã đâm vào cột điện rồi bốc cháy nhiều lần.

Theo một báo cáo trên Pleasanton Weekly, Hiệu trưởng Trường Trung học Hart, Caroline Fields đã gửi email xác nhận rằng một trong các nạn nhân theo học tại Hart, trong khi một học sinh khác theo học tại Trường Tiểu học Donlon. Học khu Thống nhất Pleasanton đã gửi một email vào thứ Năm cho biết rằng họ đã đảm bảo được các nguồn lực bổ sung cho học sinh và nhân viên có nhu cầu.

Học khu cũng gửi danh sách các nguồn hỗ trợ đau buồn của địa phương và một tài liệu có tên “Cách hỗ trợ học sinh đang đau buồn của bạn” bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Quan Thoại, tiếng Punjabi và tiếng Hindi. Học khu cũng ký hợp đồng với Care Solace, dịch vụ trợ giúp trực tuyến 24/7 nhằm kết nối học sinh, gia đình và nhân viên với các nguồn lực chăm sóc sức khỏe tâm thần tại địa phương.

Gia đình và bạn bè đã bắt đầu một buổi tưởng niệm tạm thời đầy hoa và biển hiệu tại địa điểm xảy ra vụ tai nạn trên đường Foothill gần Stoneridge Drive. Một người đàn ông làm việc với người cha nói với KPIX rằng ông là một “người rất tốt”, người “luôn tràn đầy năng lượng và rất vui khi được làm việc cùng”. Một người khác nói với KRON4 rằng người đàn ông đó là một “người cha tuyệt vời, một đồng nghiệp tuyệt vời”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here