Tội của họ mình ghi sổ chờ chế độ trả cả vốn lẫn lời

0
40
Nguyễn Hoàng Vy

Nguyễn Hoàng Vi

Hồi nẳm, sống trong tình cảnh luôn bị an ninh canh và theo sát, mời làm việc, dụ dỗ có, đe doạ có. 

Một lần, anh an ninh nói với mình “Em có tin chỉ cần 1 công văn gửi đến công ty là em bị nghỉ việc ngay lập tức hông?”

Sự đe doạ này trong hoàn cảnh mình đang là lao động chính nuôi gia đình có mẹ già đau bệnh, có em nhỏ, có con dại.

Mình đã nhìn thẳng mắt anh ta mà nói “Em không làm gì sai. Thiết nghĩ việc em đi làm cũng phần nào đóng góp vào việc phát triển đất nước, làm tốt cho xã hội. Anh cứ thử gửi công văn bắt em nghỉ việc đi để rồi coi em sẽ làm sao?”

Một năm trần ai sau đó, phía an ninh làm việc với sếp, tác động đủ thứ, sếp mình vẫn bảo vệ mình. Thậm chí, kể cả việc họ bắt sếp cho họ kiểm tra máy tính, cài phần mềm theo dõi vào máy mình nhưng sếp cũng không đồng ý.

Đến nước cuối, họ đành tác động lên phía các nhà đài là đối tác công ty mình, khi hết hợp đồng, đồng loạt các nhà đài không được ký hợp đồng tiếp với phía cty mình nữa. Sự việc còn khiến lãnh đạo 1 đài lớn bị ảnh hưởng đến mất chức và một phó ban tuyên giáo thành phố về thay thế. 

Đứng trước tình thế như vậy, sếp đành cho mình nghỉ việc.

Ngày mình rời công ty, từ công ty ra bãi giữ xe, nước mắt mình chực muốn trào ra vì sự phẫn uất lẫn sự lo lắng không biết những ngày tới gia đình mình sẽ sống ra sao. 

Một bầy an ninh xếp hàng dài từ công ty đến bãi giữ xe và đoạn đường dẫn ra đầu ngõ, họ cười chễm chệ như một sự mỉa mai, chế giễu dành cho mình. Bao nhiêu nước mắt nuốt ngược vào trong, mình lướt qua họ với gương mặt lạnh tanh, tư thế ngẩng cao đầu và niềm kiêu hãnh “dù có thế nào đi nữa thì bọn mày làm gì có đủ tư cách sánh với tao mà cười giễu?”

Những năm tháng sau này, nghĩ lại mình thấy tội nghiệp cho họ, tội của họ mình ghi sổ chờ chế độ trả cả vốn lẫn lời.

Trải qua bao thăng trầm, có thể mình sống còn nhiều điều thiếu sót nhưng mình chưa bao giờ hối hận vì những điều đúng đã làm cả.

https://www.facebook.com/nghoangvi/posts/pfbid0nZnMaQJDRLBEoVkpyjmbDLcoQCCQGczZjhUnKmmbd7SE7NgBQV98pJLcJxPoB4n7l

699890cookie-checkTội của họ mình ghi sổ chờ chế độ trả cả vốn lẫn lời