Friday, July 12, 2024
HomeNEWSTòa tối cao Mỹ bác bỏ kháng cáo về di dân của...

Tòa tối cao Mỹ bác bỏ kháng cáo về di dân của ông Trump

VOA

Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hôm 26/2 đã bác bỏ một kháng cáo của Tổng thống Donald Trump, theo đó tòa án yêu cầu chính quyền của ông phải duy trì việc bảo vệ hàng trăm ngàn người nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ khi còn nhỏ, còn được gọi là Dreamers, theo hãng tin Reuters.

Các thẩm phán liên bang hôm 26/2, cũng như một thẩm phán trước đó vào hôm 9/1, đã từ chối bản kháng cáo của chính quyền Tổng thống Trump, mà theo đó ông muốn hủy bỏ chương trình bảo vệ những người nhập cư Dreamers được cựu tổng thống Barack Obama cho thực thi vào năm 2012.

Theo chính sách của chính quyền TT Trump, việc bảo vệ các Dreamer sẽ chấm dứt vào đầu tháng Ba này.

Trong một phán quyết ngắn gọn, các thẩm phán tòa tối cao không giải thích lý do, nhưng nói rằng kháng cáo của chính quyền Tổng thống “đã bị bác bỏ mà không có bất kỳ thành kiến nào.” Họ kỳ vọng rằng tòa phúc thẩm sẽ sớm ra quyết định về vụ này.”

Theo Chương trình Hoãn trục xuất đối với các di dân đến Mỹ khi còn nhỏ (DACA), có khoảng 700.000 thanh thiếu niên, chủ yếu là người gốc Mỹ Latin, không bị trục xuất và được cấp giấy phép làm việc trong hai năm, sau đó họ được nộp đơn lại. Tổng cộng có khoảng 1,8 triệu người đủ tiêu chuẩn tham gia chương trình này, chiếm phần lớn trong số hơn 11 triệu người nhập cư đang sinh sống bất hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Tháng 9 năm ngoái, ông Trump đã ký lệnh hành pháp chấm dứt DACA, nhưng để cho Quốc hội có thời gian đến ngày 5/3 để xem xét vấn đề này.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular