Tin nói Tổ chức Trump có trát yêu cầu giao nộp tài liệu

0
358
Tổ chức Trump, công ty mà Tổng thống Donald Trump điều hành cùng gia đình ông trước khi ông vào Nhà Trắng, đã hạ giảm tầm quan trọng của bất kỳ trát đòi bằng chứng nào.
VOA

Công tố viên Đặc biệt Hoa Kỳ Robert Mueller đã ra trát đòi Tổ chức Trump giao nộp các tài liệu, bao gồm một số tài liệu liên quan đến Nga, báo The New York Times đưa tin hôm thứ Năm, dẫn lời hai người được báo cáo về vấn đề này.

Không có chi tiết về trát đòi bằng chứng, tờ báo cho biết. Tổ chức Trump, công ty mà Tổng thống Mỹ Donald Trump điều hành cùng gia đình của ông trước khi ông vào Nhà Trắng, đã hạ giảm tầm quan trọng của bất kỳ trát đòi bằng chứng nào. Một luật sư nói hôm thứ Năm rằng công ty này đã phát biểu công khai từ tháng 7 năm ngoái rằng họ đang hợp tác với cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt.

Ông Mueller đang điều tra các nỗ lực của Nga nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử năm 2016 của Mỹ, và sự thông đồng khả dĩ của các phụ tá của ông Trump. Nga đã bác bỏ kết luận của các cơ quan tình báo Mỹ rằng họ đã can thiệp vào cuộc bầu cử và ông Trump đã nói rằng không có sự thông đồng nào giữa ban vận động của ông và các quan chức Moscow.

Ông Mueller đã buộc tội một số cộng sự của ông Trump và hơn một chục người Nga.

Peter Carr, người phát ngôn của ông Mueller, từ chối bình luận về bài báo của tờ Times về trát đòi bằng chứng. Đây là lần đầu tiên được biết tới mà ông Mueller đòi các tài liệu liên quan trực tiếp đến các hoạt động kinh doanh của ông Trump.

“Đây là tin cũ và sự hỗ trợ và hợp tác của chúng tôi với các cuộc điều tra khác nhau vẫn y nguyên tới ngày hôm nay,” luật sư Alan Futerfas ở New York, người đại diện cho Tổ chức Trump trong cuộc điều tra Nga, nói.

Ông Futerfas cũng đại diện cho con trai cả của ông Trump, Donald Trump Jr., cùng các giám đốc và nhân viên khác của Tổ chức Trump.

Các ủy ban Quốc hội cũng đang điều tra Nga và cuộc bầu cử năm 2016 và sự thông đồng khả dĩ với ban vận động Trump.

Nhà Trắng từ chối bình luận cụ thể về bản tin và nói các câu hỏi nên chuyển sang cho Tổ chức Trump.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác đầy đủ. Vì sự tôn trọng đối với công tố viên đặc biệt, chúng tôi sẽ không bình luận,” phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders nói.

262750cookie-checkTin nói Tổ chức Trump có trát yêu cầu giao nộp tài liệu