Wednesday, May 22, 2024
HomeDU LỊCHBLOGTHƯƠNG !!!

THƯƠNG !!!

Thi Tan Duong đang cảm thấy buồn.
Tôi với nó đồng hương, nhưng chỉ biết nó khi người thân tôi cũng đi tù với tội danh như nó. Thầm trong bụng nghĩ cũng nể nó đôi phần. Sau lần về nhà ghé thăm nó mới giật mình : Một đứa con gái bé tí như “ cái kẹo mút dở “ mà quá máu lửa khi nói về chủ quyền biển đảo, đến quyền con người…Trong bụng lại nghĩ : nó hơn khối đàn ông con trai ngoài kia, còn mình thì thua nó cả khoảng xa lắc.
Rồi nó lấy chồng. Ngày đính hôn của nó tôi về chung vui. Gặp tôi, nó ôm tôi đầy xúc động : em không ngờ, em không ngờ chị về vui với em !!!
Nó vào SG sống, thi thoảng đi đâu tôi cũng tạt qua thăm, cũng chỉ để nhìn ngắm hạnh phúc giản dị của hai đứa nó. Một đôi khi cũng làm trọng tài cho việc cãi qua cãi lại của hai đứa. Tôi thường hay tỏ ý bênh đứa chồng, đứa vợ hờn mát : chị em mình đồng hương mà chị chẳng thương em. Đành nói thầm cho nó nghe : Bênh nó để nó còn chăm cho, bênh cô, nó giận nó bỏ cô đói, lại kêu. Nghe xong nó cười hoà.
Cuộc đời hai vợ chồng nó hằn vết tích tù đầy. Chồng nó còn không có mảnh giấy căn cước lận lưng . Luôn sống trong tâm thế của “ phó dự khuyết thường dân “ . Nhưng may thay có một chỗ sẵn sàng cưu mang hai đứa nó, VƯỜN RAU.
Rồi tin vui tiếp nối tin vui, con gái nó ra đời trong niềm vui khôn tả.
Rồi hai đứa nó cũng gom góp mua được mấy chục mét vuông đất VR, để dựng lên ngôi nhà của riêng mình, hy vọng đứa con lớn lên trong an yên, hạnh phúc. Mọi người cùng chúc mừng, cùng vui chung niềm vui của hai đứa.
Vậy mà chớp mắt thôi, bao công sức, niềm vui, niềm hạnh phúc tưởng như vô tận của hai đứa nó bỗng đổ nát, tan tành theo tiếng đập phá của cường quyền.
Hôm qua, nhìn đứa vợ đưa tay ôm mặt, hôm nay nhìn đứa chồng đi bới tìm trong đống đổ nát, mót nhặt đồ chơi cho con, bất giác tôi cắn chặt hai hàm răng. Tôi vốn tưởng đã chai lì cảm xúc, nhưng nhìn hai đứa nó trong trạng thái thất thần, tôi bỗng thấy xót xa, uất nghẹn. Căm hận vô cùng lũ khốn kiếp mang danh chính quyền mà hành xử như phường cướp cạn. Càng căm hận hơn khi kẻ cậy cường quyền lạnh lùng ra lệnh đập phá khi năm hết tết đến cận kề.
Chỉ biết nói với hai đứa rằng :
THƯƠNG HAI ĐỨA VÔ CÙNG !
MỌI NGƯỜI LUÔN Ở BÊN HAI ĐỨA !
————————————————-
Căn nhà vừa xây xong của vợ chồng anh Huỳnh Anh Tú đây, có ai cầm được nước mắt không?
Xem clip phỏng vấn anh:
https://youtu.be/p6NcHhj_9Zs
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular