Thỏa thuận SPAC do Trump ràng buộc đã được phê duyệt, tạo ra vận may tiềm năng

0
29
Trump-Tied SPAC Deal Approved, Setting Up Potential Windfall

Bloomberg

Thứ Sáu, ngày 22 tháng 3 năm 2024, 2:40 chiều giờ PDT

(Bloomberg) – Cựu tổng thống Donald Trump sắp nhận được một khoản lương lớn – ít nhất là trên giấy tờ – sau khi các nhà đầu tư bỏ phiếu thông qua một thỏa thuận kiểm tra trống sẽ đưa công ty khởi nghiệp truyền thông non trẻ của ông ra mắt công chúng ngay trong tuần tới.

Sự chấp thuận, được công bố trong một thông cáo báo chí hôm thứ Sáu sau cuộc bỏ phiếu trước đó, đã xóa bỏ rào cản gần như cuối cùng để Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Trump ra mắt công chúng trong một thỏa thuận với Digital World Acquisition Corp. sau hơn hai năm gặp khó khăn khi công ty này bị đốt cháy. tiền mặt của nó.

Việc sáp nhập có khả năng mang lại cho Trump số cổ phiếu trị giá gần 4 tỷ USD, mặc dù chúng sẽ phải tuân theo các thỏa thuận hạn chế và yêu cầu về hiệu quả hoạt động, có thể tạm thời cản trở khả năng kiếm tiền từ cổ phiếu và giảm bớt tình trạng khủng hoảng tiền mặt hiện tại của ông.

Việc hoàn tất việc sáp nhập sẽ mang lại cho Trump khối cổ phiếu trị giá hàng tỷ đô la dựa trên hơn 58% cổ phần của ông trong công ty, đồng thời mang lại lợi ích cho Devin Nunes, cựu Dân biểu California, người đã rời Quốc hội để trở thành Giám đốc điều hành của Trump Media và những người trong nội bộ khác. Trump và những người trong nội bộ công ty khác có thể kiếm thêm hàng triệu cổ phiếu tùy thuộc vào khả năng hoạt động của cổ phiếu, tuy nhiên, có một số cảnh báo về vận may này.

Trump và các bên liên quan khác sẽ phải đợi hàng tháng để rút tiền vì các thành viên trong đội ngũ quản lý của Trump Media phải tuân theo thời hạn tạm giam khoảng sáu tháng, trong thời gian đó họ không thể bán hoặc chuyển nhượng cổ phần, trừ khi công ty nộp đơn xin đẩy nhanh thời gian đó.

Bất chấp những hạn chế đó, vận may có thể đến vào thời điểm quan trọng đối với Trump, người hồi đầu tháng này đã trở thành ứng cử viên tổng thống được cho là của Đảng Cộng hòa. Anh ta đang trả hàng triệu đô la mỗi tháng để tài trợ cho những rắc rối pháp lý đang diễn ra của mình, bao gồm bốn cáo trạng hình sự.

Trump đã đăng hôm thứ Sáu trên Truth Social, nền tảng do Trump Media điều hành, rằng ông có gần 500 triệu USD tiền mặt. Đó là một số tiền khổng lồ, tuy nhiên nó vẫn chưa đủ để trang trải khoản tiền bảo lãnh kháng cáo sẽ đến hạn trong ba ngày trong vụ kiện gian lận dân sự ở bang New York. Và những nỗ lực gây quỹ của Trump đang kém xa những nỗ lực gây quỹ của đối thủ là Tổng thống Joe Biden, vì nhiều nhà tài trợ truyền thống của Đảng Cộng hòa đang do dự trong việc công khai ủng hộ nỗ lực tái tranh cử của Trump.

Lợi nhuận đã bị xóa

Cổ phiếu DWAC giảm 14%, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 1, xóa bỏ mức tăng 12% vào thứ Sáu, sau khi quá trình phê duyệt được thông qua như mong đợi. Chứng quyền gắn liền với SPAC giảm 6,3% xuống còn 18,37 USD.

Trump-Tied SPAC Deal Approved, Setting Up Potential Windfall

Phương tiện mua lại có mục đích đặc biệt đã tăng hơn gấp đôi trong năm nay khi các nhà đầu tư sử dụng nó như một cách để đặt cược vào nỗ lực tái tranh cử của Trump. Cổ phiếu này đã được cộng đồng giao dịch bán lẻ yêu thích kể từ khi thỏa thuận được công bố vào năm 2021 với các bài đăng trên diễn đàn WallStreetBets của Stocktwits và Reddit Inc. khuyến khích mọi người mua cổ phiếu.

Khoản tiền hơn 275 triệu USD sẽ rất cần thiết đối với Trump Media, công ty đã lên tiếng về tham vọng cạnh tranh với Facebook của Meta Platforms Inc. Thành công của công ty khởi nghiệp phần lớn phụ thuộc vào sự phát triển của Truth Social, một sản phẩm mang lại trải nghiệm người dùng tương tự như X nhưng mức tăng trưởng của nó lại không mấy ấn tượng kể từ khi ra mắt.

Cho đến nay, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục coi công ty như một cổ phiếu meme với sự trung thành của đám đông giao dịch bán lẻ hoàn toàn trái ngược với những khó khăn tài chính của Trump Media. Trump Media lỗ 49 triệu USD trong 9 tháng tính đến tháng 9 trong khi chỉ tạo ra doanh thu 3,4 triệu USD, theo hồ sơ pháp lý. Công ty đã cảnh báo trước đó rằng họ có thể phá sản nếu thỏa thuận SPAC không được hoàn tất.

Công ty đã hoạt động tích cực trong những tuần gần đây, kêu gọi bỏ phiếu cho việc sáp nhập một nhóm các nhà giao dịch bán lẻ – những người trước đây đã bỏ lỡ các sự kiện tương tự. Các công ty có thể sẽ thúc đẩy hoàn tất việc sáp nhập trong những ngày tới khi Trump Media ra mắt giao dịch ngay trong tuần tới với mã DJT.

–Với sự hỗ trợ từ Erik Larson.

(Cập nhật với xác nhận bỏ phiếu ở đoạn thứ hai.)

Theo Bloomberg

787430cookie-checkThỏa thuận SPAC do Trump ràng buộc đã được phê duyệt, tạo ra vận may tiềm năng