Tuesday, May 28, 2024
HomeDU LỊCHBLOGTHĂM CHỒNG

THĂM CHỒNG

Tinh Nguyen
(TNLT NGUYỄN NĂNG TĨNH) THÁNG 09/2020!
Hôm qua, ngày 21/09/2020, Gia đình em cùng gia đình TNLT Trần Thị Xuân đi trại 5, Thanh Hóa thăm gặp!

4h sáng ngày 20/09 em xuất phải từ Thành phố Cao Lãnh đi Sài Gòn bay về quê cùng gia đình và 5h sáng ngày 21/09 đi thăm chồng em là thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh. Đường sá xa xôi với rất nhiều chặng đường em chỉ được gặp chồng qua điện thoại + tấm kính 60 phút. Sau khi thăm gặp chồng xong thì em đến thẳng sân bay Thanh Hóa để bay vào Sài Gòn rồi về Đồng Tháp lúc gần 23h đêm cùng ngày. Mấy đêm chuẩn bị, hồi hộp mất ngủ cùng 2 ngày liền đi đường mà em chẳng thấy mệt bởi tâm trạng sắp được gặp và đã được gặp chồng sau thời gian phòng dịch. Đến hôm nay em mới thật sự thấm mệt.

TNLT-Thày giáo Nguyễn Năng Tĩnh
Chồng em vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi gặp vợ bởi vì anh mới gọi hôm trước dặn em không cần phải ra thăm anh vì anh lo cho em bận rộn con cái, xa xôi đi đường mệt và tốn kém. Anh cứ dặn tết về quê thì đi thăm anh luôn. Tuy là anh luôn dặn vậy nhưng em cũng cố gắng hết sức để thăm anh nhiều nhất có thể bởi vì mỗi lần gặp được vợ anh cũng thêm sức mạnh, can đảm, niềm tin, bình an và thanh thản hơn.
– Về sức khỏe chồng em: anh đau lưng do sỏi thận và đau răng nhiều. Anh đã làm đơn để được đi khám bệnh nhưng chưa được giải quyết. Anh đang uống thuốc thảo dược em gủi vô theo đơn bác sĩ trại giam kê toa. Em gửi thêm thuốc giảm đau, thuốc bổ để tăng sức đề kháng cho anh nhưng bị từ chối.
– Về tinh thần chồng em: Anh ổn định dần và luôn kiên định với chính kiến của mình. Hàng ngày anh đọc sách, kinh thánh, lần chuỗi thương xót và cầu nguyện cho thân nhân, ân nhân, bạn hữu gần xa, cho Tổ Quốc Việt Nam, cho thế giới và đặc biệt cầu nguyện cho cả những người đã bắt bớ bách hại anh cùng gia đình. Mặc dù em luôn lựa lời động viên anh nhưng Anh vẫn luôn dằn vặt lo lắng cho 2 con trai đên tuổi lớn cần anh bên canh, anh nuối tiếc vì anh chưa được chăm sóc con. Anh cũng lo lắng bố mẹ già như chuối chín cây, anh con trưởng mà chưa trả được chữ hiếu!
– Về giấy ủy quyền: anh đã hơn 2 lần viết giấy ủy quyền về cho gia đình để nhận lại tài sản bị thu giữ nhưng đều không được xác nhận với ly do anh viết thừa. Anh mở ngoặc sau mục tội danh viết: “Đây là 1 bản án bất công”. Họ bắt bỏ câu đó. Anh nhất quyết không bỏ và bao nhiêu lần viết gửi lên mà vẫn chưa được giải quyết. Bởi thế, cho đến nay, họ đã thu giữ tài sản chồng em không liên quan đến việc họ kết tội đã hơn 15 tháng, gia đình em vẫn chưa nhận về được dù đã đi lại nhiều lần.
Anh quan tâm rất nhiều đến tình hình đại dịch, đến tất cả các TNLT khác cùng gia đình họ, các bạn bè của anh và anh dặn em kết nối để học hỏi thêm và động viên nhau thêm động lực, niềm tin và can đảm.
Gần hết giờ, anh nhắn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý Cha, quý thầy, quý Sr, quý thân nhân, ân nhân, bạn hữu gần xa, các cộng đoàn, đài báo, các tổ chức trong nước và Quốc tế đã luôn quan tâm và đồng hành với gia đình em và các gia đình TNLT khác. Ở trong anh cầu nguyện cho mọi người luôn luôn.
Thay mặt gia đình và chồng, một lần nữa em xin chân thành cảm ơn và kính chúc tất cả quý vị luôn vui khỏe, hạnh phúc và Bình An trong Chúa. Nguyện xin Chúa trả công bội hậu cho những người làm phúc cho chúng con! Amen!
Vợ thầy Tĩnh,
Maria Nguyễn Thị Tình,
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular