Thăm chồng vào một ngày xuân đầy mưa phùn gió bấc

0
25

Tử Đinh Hương cảm thấy hài lòng cùng Bong Tuyet 

Ngày 19/1/2023 

Trại 6 Nghệ An

 Sáng qua, mẹ con Tử Đinh Hương đã có chuyến thăm gặp anh Lê Trọng Hùng tại trại 6 Nghệ An. Ô tô khởi hành từ Hà Nội lúc 23h50 phút ngày 17/1,  đến cổng trại lúc 7 giờ kém 15 phút sáng ngày 18/1 (tức ngày 27 âm lịch). 

Ngày giáp tết. Các hàng quán ngoài cổng trại đều đã nghỉ bán. Trời thì gió bấc và mưa phùn lạnh căm căm. Hai mẹ con đành phải nhịn đói, đợi ở bên ngoài mà rét run. May sao, hơn 7 giờ, có chú công an trẻ đã quen mặt nhìn thấy, bèn đến chào hỏi và mang các loại giấy tờ vào giúp làm thủ tục thăm nuôi sớm. Vì thế, đúng 8 giờ, hai mẹ con Tử Đinh Hương được đưa vào gặp anh Hùng.

Đến nơi đã thấy anh đợi sẵn. Vừa trông thấy hai mẹ con, anh đã hỏi ngay vì sao Bảo An không vào gặp bố. Giải thích vội cho anh rằng con nhỏ bị sốt cao (39 độ) nên không đi được rồi hai mẹ con đi ngay vào phòng với cái ống nghe quen thuộc. Chuyến thăm gặp khá suôn sẻ ngoại trừ mấy lần đường truyền bị gián đoạn.

Trong lần gặp gỡ này, tình hình sức khỏe của anh có cải thiện hơn. Mắt tuy vẫn còn hiện tượng ruồi bay nhưng răng và lưng nhờ có kháng sinh và thuốc giảm đau vợ gửi vào nên cũng đỡ đau hơn. Anh còn rụt rè đề nghị: nếu ba mẹ con không khó khăn quá thì tiết kiệm mua cho anh thêm hai liều kháng sinh đặc trị viêm chân răng và vài ba liều Phục nhãn khang để anh uống xem tình hình mắt mũi có cải thiện không. Anh bảo thấy anh em trong đó dùng kết quả cũng khá tốt nên muốn thử xem thế nào. Nhưng nếu mẹ con khó khăn quá thì chưa cần gửi ngay hoặc gửi dần chút ít một cũng được. 

Tử Đinh Hương đã động viên anh rằng: quan trọng nhất là phải giữ được một sức khỏe tốt đợi đến ngày về. Được như thế mấy mẹ con dù có phải nhịn ăn cũng sẽ gắng mua cho anh đầy đủ.

Trong cuộc gặp gỡ này, anh Hùng cũng lấy làm tiếc vì sự ra đi của mục sư Đinh Diêm và tỏ ý chúc mừng kẻ mà ai cũng biết là ai  đó được sớm về nhà “làm người tử tế”. Hai vợ chồng đang sôi nổi đàm luận thì bị nhân viên trại cảnh cáo không được nói chuyện xã hội mà chỉ nên tập trung vào chuyện gia đình thôi. Thế là anh bèn gửi lời hỏi thăm sức khỏe cùng lời chúc tết đến hai bên nội ngoại, cô bác, và anh em bạn bè thân hữu trong và ngoài nước thời gian qua đã đồng hành, giúp đỡ vợ con anh lúc anh buộc phải vắng nhà. Anh chúc mọi người sẽ có một năm mới an khang, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào. Anh nhắc Tử Đinh Hương phải ghi nhớ những sự giúp đỡ này để ngày về, anh có thể bày tỏ lòng biết ơn đến với từng người! 

Mẹ con Tử Đinh Hương chia tay anh, ra đến cổng trại là đúng 9 giờ sáng. Gió vẫn thổi, mưa vẫn rơi lạnh buốt! Hai mẹ con đứng run cầm cập, đợi xe về Hà Nội mà càng thương cho các anh em ở trong đó. Mùa hè thì nóng khủng khiếp và mùa đông lại rét lạnh vô cùng. Vẫn một nền nhiệt độ như ở Hà Nội nhưng ở Nghệ An sao mà rét lạ lùng. Cả buổi ngồi nói chuyện, cánh tay cầm điện thoại của Tử Đinh Hương cứ run lên liên tục khiến con trai lớn cứ ngỡ mẹ bị bệnh. May mà bị ngăn cách bởi tấm kính dày và mắt mũi có vấn đề nên anh Hùng không nhận thấy điều đó.

Mẹ con Tử Đinh Hương về tới nhà lúc 16 giờ chiều. Tuy có mệt mỏi hơn những chuyến thăm gặp trước vì thời tiết khắc nghiệt và tắc đường nhưng trong lòng rất vui vì đã được gặp chồng và cha trước tết, được mang giò chả, bánh chưng, mứt kẹo cho anh cùng anh em trong đó có một cái tết tử tế hơn chút đỉnh! 

Ps: Hai tấm thiếp này là quà bố Hùng tự tay thiết kế tặng các con trai. Bố vốn không có hoa tay, chỉ có một tình yêu thương vô bờ bến và một nỗi niềm tiếc nuối gửi đến các con. Mong cho các con luôn vững vàng, vui khỏe và bình an!

Huhu… Chỉ mẹ là chẳng được quà gì; lúc bố choàng tay ôm vội còn bị ngăn cản.

682970cookie-checkThăm chồng vào một ngày xuân đầy mưa phùn gió bấc