Thursday, July 18, 2024
HomeDU LỊCHBLOGTâm sự chiều mùng 2 Tết

Tâm sự chiều mùng 2 Tết

Tử Đinh Hương cùng với Hùng Gàn Lê

Ngày 23/1/2023 

Gửi anh thân yêu!

Thoáng cái đã là chiều mùng 2 Tết. Chắc là ở nơi xa ấy, anh đang nhớ nhà, nhớ bố mẹ, vợ con và trăn trở cho hiện tình đất nước lắm phải không? Và chắc là anh lại đang hí húi bên những trang viết?! Khác với vợ, anh là người vui vẻ và thích chia sẻ. Thế nhưng gần hai năm rồi, người ta tước mất của anh cái quyền được chia sẻ hết sức tự nhiên đó; nên vợ đồ rằng giờ đây mỗi khi lòng có tâm sự, anh sẽ gửi chúng vào những trang viết. Tháng nào cũng gửi đồ cho anh, và gần như tháng nào cũng được yêu cầu gửi sách cùng giấy bút. Đôi khi vợ cứ nghĩ lẩn thẩn: ngày anh trở về, ba mẹ con đến phải thuê mấy chiếc ô tô để chuyên chở những trang viết của anh mất. 

Anh biết không? Trên FB mấy ngày hôm nay, ngập tràn những lời chào xuân, chúc tết tốt lành? Chỉ tường nhà vợ là vắng vẻ. Phần vì mẹ con đã quá mệt mỏi sau trận ốm của Bảo An cùng mấy chuyến đi dài; phần vì lòng thấy chẳng vui nên không có chỗ cho mấy lời hân hoan, chúc tụng. Nhưng anh chớ vội áy náy nhé! Năm nay là năm thứ hai gia đình chúng ta buộc phải chia lìa rồi, dù muốn hay không thì mẹ con vợ cũng đã tập quen với những tháng ngày chông chênh, trống trải, đặc biệt là những ngày tết âm thầm, lặng lẽ. Sắp hết ngày mùng 2 Tết nhưng nhà ta vẫn cửa đóng then cài. Hàng xóm thì chẳng khi nào ghé qua, lí do, chắc anh cũng hiểu. Vài cô chú, bạn bè quan tâm đến gia đình cũng đã tranh thủ tạt qua thăm hỏi ba mẹ con mấy ngày trước tết. 

Vợ chỉ thương cho các con của chúng ta! Có lẽ chúng là những đứa trẻ thiệt thòi nhất trong số những đứa trẻ cùng cảnh ngộ. Bố buộc phải vắng nhà, mẹ lại chẳng thể tự mình mang chúng đi đó đi đây cho khuây khỏa. Thế giới thơ trẻ của chúng chỉ có trường học và không gian chật hẹp của ngôi nhà nho nhỏ làm sao không tẻ nhạt, tù túng?! Nhưng cuộc sống này cũng giống như dòng sông kia, dù lặng lờ hay chảy xiết, thì cũng chẳng vì ai đau thương, gục ngã hay mỏi mệt mà ngừng lại. Thế nên, bằng cách nào đó chúng ta vẫn phải tiến về phía trước phải không anh? Vợ tin rồi đây các con sẽ hiểu cho nỗi khổ tâm của chúng ta!

Vợ cũng biết cái tổ ấm nho nhỏ này của chúng ta sở dĩ có thể vững vàng qua mọi sóng gió thì bên cạnh sự kiên trì của vợ, không thể thiếu là sự yêu thương của hai bên gia đình nội ngoại, sự đồng hành, chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần của cô bac, anh chị và bằng hữu gần xa. Vì thế, nhân dịp năm mới, thay mặt anh Lê Trọng Hùng, con/em xin trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành nhất cùng lời chúc an lành, hạnh phúc đến hai bên cha mẹ, các cô bác, anh chị cùng thân hữu khắp nơi! Hy vọng một ngày không xa chúng ta sẽ có thể gặp gỡ, đoàn tụ trong một “mùa xuân lớn của dân tộc”!…

https://www.facebook.com/huong.tudinh.967/posts/pfbid0259EvW5Yj1ZkBeGAYNNhMhz5goSXyyBRqSnbJqBsfdbpqfPMMbBkhfVhPLptxwR5Al

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular