Singapore, Hồng Kông tìm cách xoa dịu căng thẳng sau thỏa thuận UBS mua Credit Suisse

0
79
Bên ngoài văn phòng của Credit Suisse ở Zurich (Thụy Sĩ). Ảnh: Reuters

Cù Tuấn

– Cù Tuấn dịch từ Bloomberg.

Các cơ quan tài chính ở Singapore và Hồng Kông đã đảm bảo rằng Credit Suisse Group AG sẽ vẫn mở cửa kinh doanh và hậu quả của nó sẽ không ảnh hưởng đến thị trường của họ sau khi UBS Group AG đồng ý mua ngân hàng Thụy Sĩ đang gặp khó khăn trong một thỏa thuận lịch sử do chính phủ làm trung gian.

Credit Suisse sẽ tiếp tục hoạt động tại Singapore mà không bị gián đoạn hoặc hạn chế, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) cho biết trong một tuyên bố vào sáng 20/3. MAS cho biết khách hàng sẽ tiếp tục có toàn quyền truy cập vào tài khoản của họ và hợp đồng của công ty với các đối tác sẽ vẫn có hiệu lực.

Các lãnh đạo tham gia buổi họp báo về thương vụ UBS – Credit Suisse hôm 19/3. Ảnh: Reuters

Trong một tuyên bố tương tự ngày 20/3, Cơ quan tiền tệ Hồng Kông cho biết các hoạt động của Credit Suisse trong thành phố sẽ vẫn diễn ra bình thường.

Sự đảm bảo từ các cơ quan quản lý ở hai trung tâm tài chính quan trọng của châu Á nhấn mạnh sự không chắc chắn mà khách hàng, nhân viên và các bên liên quan khác của Credit Suisse đang phải đối mặt sau thông báo tiếp quản nhanh chóng nhằm ngăn chặn khủng hoảng niềm tin.

MAS nhấn mạnh việc tiếp quản dự kiến sẽ không ảnh hưởng đến sự ổn định của hệ thống ngân hàng Singapore, trong khi HKMA cho biết khu vực ngân hàng địa phương và thị trường tiếp xúc với Credit Suisse là không đáng kể.

Cơ quan quản lý của Singapore cho biết họ sẽ giữ liên lạc chặt chẽ với đối tác Thụy Sĩ và giải quyết mọi tác động đến việc làm. MAS cho biết họ sẵn sàng cung cấp thanh khoản để đảm bảo hệ thống tài chính của Singapore vẫn ổn định.

https://www.bloomberg.com/news/articles/2023-03-20/singapore-hong-kong-seek-to-calm-nerves-over-credit-suisse-deal

https://www.facebook.com/tuan.cu.5/posts/pfbid02gG3H96GXkhkyUVkrgrQnueJfuJnDM5AXCCA4VGhkpoRUmAyPXo8uU9oV7EtjwySil

———————

703550cookie-checkSingapore, Hồng Kông tìm cách xoa dịu căng thẳng sau thỏa thuận UBS mua Credit Suisse