SẼ XẢY RA.

0
1214

Nguyễn Xuân Nghĩa

Bước vào năm 2017- 2018, nhiệt kế chính trị và xã hội VN nóng lên rõ rệt. Mặc dầu nhà cầm quyền tuyên bố VN là quốc gia ổn định chính trị và xã hội để giữ lại niềm tin của tầng lớp công dân còn u mê và trấn an các nhà đầu tư ngoại quốc tham lam giá nhân công và nguyên liệu rẻ mạt – thì trên thực tế nhiều vụ biểu tình của dân chúng có hàng vạn người tham gia chống đối chính quyền ở đủ các lĩnh vực làm tê liệt giao thông, gián đọan vận hành bộ máy hành chính, đốt phá công sở, phương tiện của chính quyền các cấp, có trường hợp xảy ra bạo động, dùng vũ khí và vật liệu nổ; các trang mạng xã hội kêu gọi đấu tranh thay thế hệ thống cai trị độc tài bằng hệ thống dân chủ đa nguyên bằng đủ các hình thức bạo động và bất bạo động… đã chứng minh rất thuyết phục rằng VN không còn là một quốc gia ổn định chính trị và xã hội.

Nhận định này càng được chứng minh khi các vụ án chính trị được nhà cầm quyền đưa ra xét xử liên tục và dày đặc, song song là mức án mỗi vụ một nặng áp dụng cho các bị cáo. Các vụ bắt bớ trong và ngoài luật pháp (bắt cóc), câu lưu, đánh đập, gây thương tích, cản trở đi lại… cho người bất đồng chính kiến và hoạt động nhân quyền bằng đủ các lực lượng, công cụ, nhóm công dân mà nhà nước có thể sai khiến được như cảnh sát, côn đồ, lưu manh. Mới đây nhà cầm quyền còn huy động cả phụ nữ U50, U 60 bao vây, giám sát cản trở đi lại một một nhà văn bất đồng chính kiến.

Trên tầng vĩ mô tập đoàn cầm quyền độc tài tiến hành các cuộc trấn áp, thanh lọc nội bộ được ngụy trang bằng “chống tham nhũng” nhưng mục đích ẩn là “chống tự diễn biến” nhằm ngăn chặn ‘họa trong tường vách”, thúc đẩy ban hành luật “Đơn vị kinh tế hành chính đặc biệt” nhằm cho các tập đoàn kinh tế sân sau của cs Trung Quốc để có bảo vệ khi xảy ra chính biến; ban hành các luật dùng cho thời chiến: luật thiết quân luật, luật trang bị vũ khí quân dụng xuống tận cấp làng xã cho người ủng hộ chính quyền nhằm trấn áp người chống đối ngay từ cấp đơn vị hành chính thấp nhất; đồng thời trì hoãn thông qua luật biểu tình, một đạo luật phổ thông quốc tế cho phép công dân được bày tỏ ý kiến theo hình thức tập thể nhằm ngăn chặn những vụ “tập trung đông người” mà nhà nước toàn trị cho rằng không có lợi cho sự cai trị của họ…

Trên bình diện quốc tế trong cơn điên loạn tập đoàn cầm quyền đưa mật vụ ra nước ngoài tổ chức vụ bắt cóc công dân VN về nước, chà đạp trắng trợn luật pháp quốc gia sở tại và công ước quốc tế, khiến nhiều quốc gia quan trọng hạn chế quan hệ ngoại giao, cắt quan hệ kinh tế và ngừng viện trợ.. nhà cầm quyền cũng không bao giờ thừa nhận có đàn áp người bất đồng chính kiến và đấu tranh ôn hòa trong nước, không thừa nhận hệ thống cai trị hiện hành là hệ thống cai trị độc tài…

Trong bối cảnh trên, Việt Nam không còn là quốc gia “ổn định” như tuyên truyền của tập đoàn cầm quyền toàn trị.

Trong bối cảnh trên một cuộc cách mạng thay đổi thể chế chính trị không biết sẽ xảy ra vào lúc nào, có thể là” Tự diễn biến”, là ôn hòa hay bạo động.

Vì chất chứa hàng trăm ngàn, hàng triệu mâu thuẫn xã hội trên đủ các lĩnh vực, không ai còn tin hệ thống cai trị này giải quyết được, Việt nam đang là kho thuốc súng. Chưa biết vào lúc nào, nhưng nhất định sẽ nổ.

Hình: Thành phố Hà Nội ngày lễ độc lập như ngày bắt đầu có chiến tranh bảo vệ chế độ độc tài.

Nguồn.https://www.facebook.com/profile.php…

347070cookie-checkSẼ XẢY RA.