Quảng Nam hoãn họp báo về vụ đại biểu HĐND đánh nữ nhân viên sân golf

1
80
Ông Nguyễn Viết Dũng

Cuộc họp báo dự kiến vào chiều ngày 13/12 về vụ đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Nam Nguyễn Viết Dũng đánh nhân viên sân golf bị tạm dừng.

Ông Dũng, người đồng thời là Chủ tịch Hội Đồng Quản trị Tập đoàn Đất Quảng, bị tố cáo đã đánh bất tỉnh một nữ nhân viên sân golf khiến chiếc gậy đánh người gãy đôi.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Công Thanh, cho truyền thông Nhà nước biết lý do hoãn cuộc họp báo vì chưa có thông tin gì mới. Ông Thanh nói Thường trực HĐND tỉnh đã gọi điện và yêu cầu ông Nguyễn Viết Dũng báo cáo vụ việc bằng văn bản.

Đối với ông Nguyễn Viết Dũng, đúng một uần sau khi xảy ra vụ đánh người, ông này được báo chí trong nước dẫn lời bày tỏ hối tiếc vì đã để xảy ra vụ việc.

Cho đến lúc này thông tin được cung cấp là vào ngày 6/12, một nhóm bốn khách đến chơi tại sân golf BRG Đà Nẵng có ông Nguyễn Viết Dũng. Nữ nhân viên tên N.A.L., 20 tuổi, được phân công phục vụ nhóm này. Tin nói trong lúc chơi golf, ông Dũng cho rằng nữ nhân viên L. không trung thực về số gậy được tính chơi trong một hố. Ông Dũng dùng gậy golf đánh nhân viên N.A.L. khiến chị bất tỉnh phải nhập viện cấp cứu.

Vào ngày 12/12, bà Cao Thị Huyền Trân, Bí thư Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, cho biết thông qua báo chí, bà biết được thông tin ông Nguyễn Viết Dũng (đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam) bị tố dùng gậy golf đánh chị L. nhập viện.

Bà Trân nói rằng theo thông tin từ báo chí và mạng xã hội thì vụ chị N.A.L. (20 tuổi) bị đánh xảy ra ở sân golf BRG Đà Nẵng, thuộc địa phận phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, nên bà yêu cầu UBND quận và các cơ quan chức năng tìm hiểu, xác minh sự việc.

Chủ tịch UBND Quận Ngũ Hành Sơn, ông Nguyễn Hòa, trong ngày 12/12 cũng lên tiếng cho rằng vụ việc làm ảnh hưởng đến hình ảnh Đà Nẵng nói chung và hoạt động thể thao – du lịch của thành phố này nói riêng. Do đó Quận ủy, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã chỉ đạo UBND và Công an phường Hòa Hải phải kiểm tra, xác minh ngay thông tin về vụ việc này.

Sau khi xảy ra vụ việc, vào ngày 9/12, CLB Golf Bách Khoa Đà Nẵng công bố thư ngỏ gửi đến các hội golf liên kết, các sân golf Đà Nẵng và nhiều sân golf khác liên quan vụ việc.

Thư ngỏ nêu lại vụ việc và nói rõ sau khi đánh người đến bất tỉnh hôm 6/12, ông Nguyễn Viết Dũng cấm sân golf BRG thông báo sự vụ ra công chúng. Ông cũng cho người vào đe dọa các bảo vệ, nhân viên và caddies không được để vụ việc lọt ra ngoài.

Thư ngỏ kêu gọi các sân golf khác tẩy chay ông Nguyễn Viết Dũng và thông tin cho mọi thành viên được biết.

Theo RFA

666750cookie-checkQuảng Nam hoãn họp báo về vụ đại biểu HĐND đánh nữ nhân viên sân golf