QUAN OAN

0
710
Thắng Thế Lê
(Dương Quốc Chính)

Mấy hôm nay xử anh # và các anh em, chả biết có phải chiến dịch không mà có rất đông anh em FBker giật tút thương cảm, khóc lóc sầu bi cho thân phận bọt bèo của nguyên UV BCT, hận chế độ bạc bẽo… Chuyện này không lạ, vì ai cũng có tính 2 mặt, có cái hay cái dở, nhưng cứ phạm luật, phe cánh lại yếu, thì bị đập thôi. Đã là dân 1 nước toàn trị, nhất là lại làm quan, thì cứ phải xác định là tù nhân dự khuyết, có gan ăn cắp thì có gan chịu đòn.

Nếu so về độ hào sảng, vì anh em, thì chắc anh # còn thua anh 5 Cam xa. Về quyền biến, tài năng trong “nghề” cũng vậy. Anh 5 cũng suýt nhất thống giang hồ, đâu phải đơn giản. Người yêu quý, chịu ơn anh 5 cũng nhiều lắm, khéo còn nhiều hơn người chịu ơn anh #. Nếu xét độ bất công của pháp luật, khiếm khuyết của chế độ, thì anh # cũng chả oan bằng anh 5. Nếu VN là Mỹ, ngành cờ bạc được công nhận, thì khéo anh 5 đã thành doanh nhân thành đạt.

Như vậy, cần hiểu là, khen mặt tốt của 1 người không hề làm giảm mặt xấu của người đó. Mà tốt 50 năm, xấu chỉ 5 phút, thì vẫn đi tù hoặc bị tiêm thuốc là thường, sao phải thắc mắc? 1 số người cãi cho anh # bằng cách bảo “Bọn kia cũng thế, sao không bị bắt?”. Ngụy biện thấy rõ mà sao nhiều người vẫn tin? Thằng khác cũng phạm tội đâu có nghĩa là bạn sạch tội?

Anh # khai là làm theo chủ trương của BCT, của thủ tướng, thì cũng chả mấy ý nghĩa. Cứ đổ cho cấp trên như thế thì chắc tội lỗi là do vua Hùng hết cả, chả ai làm sao.

Làm quan ai mà chả có vết, không có mới lạ, nên cứ xác định là ra tòa là dính án hết, nên anh em muốn thoát án thì cố gắng đừng để phải ra tòa. Nhiều AEQL bị đánh đập, phải đi tù là tốt cho sự phát triển, vì nó tạo ra lực lượng đối lập, anh em mà hòa thuận thì mới chết dân.

Mong anh thành khẩn khai báo để được hưởng sự khoan hồng của đảng và nhà nước. Phe cánh của anh nên kiềm chế cảm xúc, hãy biến đau thương, tổn thất, thành hành động CM. Thế nào là hành động CM thì anh em tự biết nhé.

Chả thấy ai thương các anh Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức đẹp trai, vợ hoa hậu, đang là LS nổi tiếng, doanh nhân thành đạt, giàu có mà bỗng dưng đi tù.

241280cookie-check  QUAN OAN