Quan chức quốc phòng hàng đầu về sản xuất tên lửa của Đài Loan chết bất thường trong khách sạn

0
1077
Ông Ou Yang Li-hsing - phó viện trưởng Viện Khoa học và công nghệ Chung-Shan của Đài Loan

PV (Theo CNA)

Viện phó Viện Khoa học và công nghệ thuộc Lực lượng Phòng vệ Đài Loan đột tử bất thường trong phòng khách sạn vào sáng 6/8, hãng tin CNA của Đài Loan cho biết.

Ông Ou Yang Li-hsing – phó viện trưởng Viện Khoa học và công nghệ Chung-Shan của Đài Loan – được phát hiện tử vong trong phòng khách sạn ở miền nam Đài Loan vào sáng 6/8.

Hãng tin CNA của Đài Loan cho biết, nhà chức trách chưa xác định chắc chắn nguyên nhân cái chết của ông Li-hsing.

Ông Ou Yang tử vong khi đang có chuyến công tác tới quận Bình Đông phía nam hòn đảo. Ông được bổ nhiệm vị trí viện phó vào đầu năm nay để giám sát các dự án sản xuất tên lửa của Đài Loan.

Theo Hãng tin Reuters, nhà chức trách Đài Loan cho biết ông Ou Yang, 57 tuổi, chết vì đau tim và phòng khách sạn không có dấu hiệu đột nhập. Gia đình cho biết ông có tiền sử bệnh tim và đã được đặt stent tim.

Viện Khoa học và công nghệ Chung-Shan thuộc Lực lượng Phòng vệ Đài Loan đặt mục tiêu tăng hơn gấp đôi năng lực sản xuất tên lửa hằng năm của hòn đảo trong bối cảnh Đài Loan muốn nâng cao năng lực chiến đấu.

Diễn biến gây sốc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Trung Quốc và Đài Loan sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Chuyến đi của Pelosi tới đảo Đài Loan được diễn ra bất chấp những lời cảnh báo rắn  từ Trung Quốc rằng nước này sẽ thực hiện các biện pháp kiên quyết và tích cực vì chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia của mình.

Ngay cả trước khi bà Pelosi đến, quân đội của hòn đảo này đã được đặt trong tình trạng báo động cao để “chuẩn bị cho chiến tranh với Trung Quốc”.

Trung Quốc coi Đài Loan là một tỉnh của nước này và là một phần lãnh thổ không thể tách rời của nước này. Trung Quốc để ngỏ khả năng sử dụng vũ lực để kiểm soát lại hòn đảo.

626620cookie-checkQuan chức quốc phòng hàng đầu về sản xuất tên lửa của Đài Loan chết bất thường trong khách sạn