Sunday, July 21, 2024
HomeDU LỊCHBLOGPUTIN MỚI LÀ ANH HỀ…

PUTIN MỚI LÀ ANH HỀ…

Lưu Trọng Văn

1. CHUYỆN THẾ GIỚI.

PUTIN MỚI LÀ ANH HỀ…

Putin khi gặp báo chí, cho rằng chìa khóa để giải quyết vấn đề Ukraine nằm ở phía phương Tây: “Nếu họ thực sự muốn kết thúc cuộc xung đột hiện nay thông qua các cuộc đàm phán, họ chỉ cần đưa ra một quyết định: ngừng cung cấp dự báo và thiết bị. Thế là xong”.

Ông tổng thống Nga thực sự mới là anh hề vì các phát biểu của ông đến tận cùng hài hước: phương Tây ngừng cung cấp vũ khí và viện trợ cho Ukraine để Nga mặc sức đánh chiếm Ukraine, Ukraine đầu hàng, đúng là “chiến tranh chấm dứt thật”, đúng là “thế là xong thật”!

2.CHUYỆN TRONG NƯỚC.

CỦA TIN CÒN LẠI CHÚT NÀY…?

Cô giáo Lê Thị Dung
FB Thái Hạo

Vụ án cô giáo Lê Thị Dung lẽ ra không bị mất tâm lực của xã hội và ngành nội chính tỉnh Nghệ An đến vậy nếu cơ quan nội chính của huyện Hưng Nguyên tuân thủ pháp luật. 

Toà tỉnh Nghệ An vừa tuyên án 15 tháng tù cho cô Dung đúng với thời gian cô bị tạm giam, dù sao đã thể hiện một bước phủ nhận bản án quá nặng của toà cấp huyện. Nhưng cô Dung, các luật sư không đồng tình với bản án này vì bản chất không thay đổi so với bản án của toà huyện: cô Dung phạm tội.

Trong khi đó với các chứng cứ xác thực được cô Dung và các luật sư cũng như của nhiều chuyên gia luật chứng minh: cô Dung vô tội.

Nhiều người cho rằng, dù sao, cô Dung được tự do cũng là may lắm rồi, một toà án tỉnh thay đổi mức án tù từ 5 năm xuống còn 15 tháng là… chấp nhận được rồi.

Nhưng với tâm thế vẫn còn Niềm tin ở Pháp luật, cô Dung sẽ tiếp tục kiện lên Toà Tối cao để giành lại công lý và danh dự cho mình.

Đâu chỉ là chuyện của tin còn lại chút này mà là tính thượng tôn Pháp luật và Tinh thần Công dân.

Tại sao người Dân lại chấp nhận tự tước đi niềm Hy vọng vào Công lý của mình?

Một xã hội sẽ hoàn toàn băng hoại nếu người Dân mất Niềm tin vào Cơ quan Pháp luật. Vì vậy đâu chỉ chuyện của tin còn lại chút này?

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular