PUTIN ĐÃ “tính trước hết rồi” NHƯ THẾ NÀO !?

0
1176
NATO

Bùi Toàn

Những hậu quả nặng nề về an ninh mà Putin không ngờ tới.

Cuộc xâm lược của Nga đã thúc đẩy NATO từ bỏ chiến lược răn đe “ba chân” được triển khai sau khi Nga sáp nhập Crimea. Trong đó NATO chia quân thành các lực lượng nhỏ hơn đóng tại các khu vực có nguy cơ cao có thể được tăng cường trong trường hợp bị tấn công.

Bây giờ NATO đang quay trở lại chiến lược trong chiến tranh lạnh, củng cố các vị trí phòng thủ, tập trung quân lớn . Vào cuối tháng 6, NATO cho biết họ sẽ tăng cường lực lượng trong tình trạng báo động cao gấp hơn bảy lần và Mỹ tuyên bố sẽ xây dựng căn cứ thường trực đầu tiên ở sườn phía đông của liên minh, ở Ba Lan. Chỉ riêng việc Mỹ gởi thêm 100 ngàn quân sang đông Âu và 3 nước Baltic đã làm cho Nga bất an như thế nào rồi.

Tổng thống Joe Biden cho biết Hoa Kỳ sẽ “bảo vệ từng tấc lãnh thổ của đồng minh.” . Đây là chìa khóa để báo hiệu cho Putin biết rằng ông ấy không thể tiến xa hơn về phía tây.

Ngân sách quốc phòng tất cả các quốc gia NATO đều tăng, các nhà máy sản xuất vũ khí quy ước cũ hoạt động trở lại. NATO sẽ thu nhận 2 thành viên mới là Phần Lan và Thụy Điển. Tất cả những thứ này đều năm ngoài dự kiến của Nga. Mối nguy cơ từ NATO tới Nga bây giờ lớn hơn nhiều lần so với trước đây.

Nga đã làm cho NATO mạnh hơn bao giờ hết.

HQV.

…..

614300cookie-checkPUTIN ĐÃ “tính trước hết rồi” NHƯ THẾ NÀO !?