PHI HÀNH ĐOÀN JANPAN AIRLINES VÀ ĐỘI RESCUE CỦA PHI TRƯỜNG HANEDA (TOKYO) RẤT CHUYÊN NGHIỆP.

2
66
Một chiếc máy bay bốc cháy trên đường băng của sân bay Haneda ở Tokyo hôm thứ Ba, với tin tức cho biết nó đã đâm vào một máy bay khác sau khi hạ cánh. Đài truyền hình NHK đưa tin tất cả hành khách trên tàu, được cho là khoảng 400 người, đã thoát ra ngoài an toàn. (ngày 2 tháng 1)

Kiem Mai Ba

Trong lúc hạ cánh xuống phi trường Haneda, chiếc Airbus A350 của hãng Japan Airlines (JAL) đã va chạm máy bay tuần duyên Dash-8 của Cảnh sát biển Nhật trên phi đạo và bị bốc cháy. 

Phi công đã dừng A350 trên phi đạo, các tiếp viên mở 6 cửa thoát hiểm, cầu phao trượt bung ra. Tiếp viên hướng dẫn 379 hành khách lần lượt tuột xuống phi đạo. Nhân viên cứu hộ mặt đất vừa di tản hành khách, vừa cứu thương, trong tình trạng máy bay cháy càng to, đến 6 giờ sau mới được dập tắt.

Vậy mà cả 379 hành khách đều thoát khỏi máy bay kịp thời, và chỉ có 14 hành khách bị thương, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Tôi phải mô tả kỹ như vậy để thấy được tính chuyên nghiệp cao (professional) của 2 phi công và 10 tiếp viên của JAL cùng lực lượng cứu nạn mặt đất.

Reuters tường thuật lớt phớt, rồi ca ngợi cuộc sơ tán là điều thần kỳ (It was a miracle). Không có gì thần kỳ, chẳng qua là thường xuyên tập hướng dẫn khách thoát hiểm trên mặt đất và mặt nước. Bản thân tôi có niềm tin tiếp viên hàng không Nhật, Châu âu, Mỹ có tính chuyên nghiệp cao và phải gặp sự cố mới biết nữ tiếp viên chân dài và đẹp sẽ vô dụng nếu chỉ lớ ngớ!

Video cho thấy hành khách la hét bên trong cabin đầy khói của máy bay, giọng đứa trẻ thét “Chúng ta hãy ra ngoài nhanh lên! Chúng ta hãy ra ngoài nhanh lên!”. Các tiếp viên bảo hành khách cứ bình tĩnh và đưa từng người xuống cầu tuột.”

Rất nhiều hành khách không thèm nghe tiếp viên hướng dẫn cách đeo mặt nạ dưỡng khí cho mình trước, rồi mới đeo cho con; cách lấy áo pháo dưới ghế trước, mặc áo phao và chỉ làm phồng lên khi đến cửa thoát hiểm; bỏ giày cao gót, vì gót giày sẽ vướng làm thủng phao thang; khi tuột xuống đất đứng dậy chạy ngay, để người tuột sau không đạp lên đầu mình. Chạy ra xa để phòng máy bay nổ. Tui là dân trong nghề còn ráng nhớ mà!

Không hiểu tại sao Đài điều khiển không lưu đã cho A350 đáp thì phi đạo phải trống, vậy mà lại có chiếc Dash-8 ở trên phi đạo (có thể đang băng qua phi đạo) để va chạm. Phi hành đoàn Dash-8 có 6 người, chết 5, còn 1 phi công 39 tuổi bị thương nặng.

Dash-8 là máy bay thám thính 2 động cơ bán phản lực (2 cánh quạt kèm tourbine) do hãng Bombader của Gia Nã Đại sản xuất. DASH-8 không có ghế thoát hiểm, nhưng có dù cho phi hành đoàn tự đeo vào, mở cửa nhảy ra khi gặp tại nạn. Phi công Dash-8 còn sống chắc do hên.

773270cookie-checkPHI HÀNH ĐOÀN JANPAN AIRLINES VÀ ĐỘI RESCUE CỦA PHI TRƯỜNG HANEDA (TOKYO) RẤT CHUYÊN NGHIỆP.

Wonderful beat I wish to apprentice while you amend your web site how could i subscribe for a blog web site The account aided me a acceptable deal I had been a little bit acquainted of this your broadcast provided bright clear idea