Saturday, May 25, 2024
HomeNEWSÔNG ZELENSKY KÊU GỌI VIỆN TRỢ

ÔNG ZELENSKY KÊU GỌI VIỆN TRỢ

Trd Xuan

Ngày 14/4, ông Zelensky một lần nữa kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua gói viện trợ quan trọng đã bị tắc suốt nhiều tháng. Ukraine đang phải đối phó với những cuộc tấn công mới từ lực lượng Nga ở phía đông và những cuộc tấn công hằng ngày vào các thành phố và cơ sở hạ tầng bằng tên lửa và máy bay không người lái.

Trong bài đăng trên mạng xã hội X, ông Zelensky so sánh hành động của Iran và của Nga, cho rằng sự hợp tác giữa hai quốc gia này đòi hỏi “phản ứng kiên quyết và thống nhất”.

Trong phát biểu bằng video hằng đêm, ông Zelensky nói rằng thế giới đã thấy rằng ” Israel không đơn độc trong nhiệm vụ phòng thủ, khi những mối đe dọa trên bầu trời cũng bị các đồng minh của họ đánh chặn”.

“Và khi Ukraine nói rằng các đồng minh không thể nhắm mắt làm ngơ trước tên lửa và máy bay không người lái của Nga, điều đó có nghĩa là cần phải hành động và hành động mạnh mẽ”, ông nói.

Nhà lãnh đạo này nhấn mạnh rằng bầu trời Ukraine “không được bảo vệ bằng những lời khoa trương”.

“Thực tế là chúng tôi ở Ukraine đã chờ đợi nhiều tháng để có được gói hỗ trợ quan trọng, thực tế là chúng tôi vẫn đang chờ cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội (Mỹ)”.

Trong cuộc tấn công của Iran vào Israel đêm 13/4, Mỹ, Anh và Jordan đã hỗ trợ Israel bắn rơi 99% trong số hàng trăm tên lửa và máy bay không người lái lao tới.

Iran đã cung cấp hàng nghìn máy bay không người lái tấn công Shahed cho Nga. Phương Tây nói rằng những phương tiện này góp phần làm kiệt sức hệ thống phòng không và tấn công các cơ sở hạ tầng ở xa tiền tuyến của Ukraine.

Trong nhiều tháng qua, ông Zelensky liên tục kêu gọi các đồng minh phương Tây, đặc biệt là Mỹ, tập hợp “ý chí chính trị” để cung cấp hệ thống phòng không và vũ khí cho Ukraine.

Ngày 13/4, ông Zelensky cho biết Đức sẽ cung cấp hệ thống phòng không Patriot và tên lửa phòng không do Mỹ sản xuất cho Ukraine vào “thời điểm quan trọng”.

Ông Zelensky cho rằng hành động của Iran “đe dọa toàn bộ khu vực và thế giới, giống như hành động của Nga đe dọa một cuộc xung đột lớn hơn”.

“Lời nói không ngăn được UAV và không đánh chặn tên lửa. Chỉ có sự hỗ trợ hữu hình mới làm được điều đó” – ông Zelensky nói, đồng thời kêu gọi quốc hội Mỹ “đưa ra những quyết định cần thiết để củng cố các đồng minh của Mỹ vào thời điểm quan trọng này”.

RELATED ARTICLES

1 COMMENT

  1. Discover Bwer Pipes: Your Source for Quality Irrigation Products in Iraq: Bwer Pipes offers a wide selection of irrigation solutions designed to meet the diverse needs of Iraqi agriculture. Whether you need pipes, sprinklers, or accessories, we have everything you need to enhance your farm’s productivity. Learn More

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular