Friday, July 19, 2024
HomeCHÍNH TRỊ - XÃ HỘIÔng Tư Sang hãy ngậm miệng lại.

Ông Tư Sang hãy ngậm miệng lại.

————————————–
Bài viết của cựu cán bộ Đà Nẵng.

Sau khi rời chính trường, ông Trương Tấn Sang (Tư Sang) liên tục đi các địa phương, viết bài, trả lời phỏng vấn thể hiện “Thái thượng hoàng”, tự coi mình đứng trên Đảng, trên Bộ Chính trị chỉ đạo Đảng, Nhà nước, chỉ đạo Bộ Chính trị. Vậy xem ông Tư Sang là người như thế nào?


Năm 2003, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ 7, kỳ II đã kỷ luật ông Tư Sang bằng hình thức khiển trách vì trong thời kỳ làm Bí thư thành ủy TP Hồ Chí Minh (khóa VI) chưa làm tròn trách nhiệm trong việc chỉ đạo điều tra, ngăn chặn hoạt động tội phạm của Trương Văn Cam cùng đồng bọn (thực ra là có liên quan đến Năm Cam và đồng bọn, nhưng dùng từ “chưa làm tròn” để nhẹ tội cho ông Tư Sang) và có những khuyết điểm trong công tác cán bộ.

Hồ sơ ky luật ông Tư Sang vẫn còn lưu tại Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Lật lại đối chiếu với hiện nay, với sai phạm đó chắc chắn ông Tư Sang bị xóa tên khỏi Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Hồi đó, Ban Chấp hành Trung ương chưa xem xét việc ông Tư Sang đầu hàng, khai báo địch. Nếu xem xét, chắc chắn bị khai trừ Đảng rồi. Hồ sơ thu được của địch chắc vẫn còn lưu tại Tổng cục II – Bộ Quốc phòng. Đồng chí Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục II – Bộ Quốc phòng biết rất rõ việc này.

Ông Tư Sang phát biểu luôn tỏ vẻ ta đây là người liêm khiết, vậy xin hỏi chị em Đặng Thị Hoàng Yến- Đặng Thành Tâm là ai, có phải là doanh nghiệp sân sau, sân trước không? Sau khi Đặng Thành Tâm làm ăn thua lỗ, Đặng Thị Hoàng Yến trốn ra nước ngoài thì ông Tư Sang bỏ rơi, theo kiểu “vắt chanh bỏ vỏ”. Khi giá cao su cao vời vợi, Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam làm ăn phát đạt, ông Tư Sang và Ba Thung, Tổng giám đốc, quyền chủ tịch Tập đoàn cao su Việt Nam đi đâu cũng như hình với bóng; Ba Thung lo tài chính, hậu cần cho gia đình để “anh Tư Sang yên tâm hoạt động chính trị”. Nay Ba Thung bị bắt giam, ông Tư Sang viết báo đề nghị xử lý nghiêm tham nhũng?!

Rồi quan hệ của ông Tư Sang với Đặng Văn Thành, Trương Mỹ Lan, Ba Vui, Khoa Keangnam, Hùng Anh – Techcombank, Hiền “mít”, Tiền “còi”, Nhơn Novaland, Dũng Tân Hoàng Minh và số đã bị bắt như Nguyễn Đức Kiên, Phạm Công Danh, Lý Xuân Hải… Trương Tấn Sơn, con trai ông Tư Sang có còn làm cho Đặng Văn Thành không? Có bao nhiêu cổ phần trong tập đoàn Thanh Thành Công? Có dám đứng tên không hay lại nhờ một kẻ vô danh đứng tên hộ?

Trương Mỹ Lan làm mưa, làm gió thị trường bất động sản ở thành phố Hồ Chí Minh có bóng hình của ông Tư Sang không? Thử hỏi mấy bà bán nước gần 60 Thạch Thị Thanh là Trương Mỹ Lan, Đặng Văn Thành, Ba Vui, Khoa Keangnam, Hùng Anh Techcombank, Hiền “mít”, Tiền “còi”, Nhơn Novaland, Dũng Tân Hoàng Minh và số đã bị bắt như Nguyễn Đức Kiên, Phạm Công Danh, Lý Xuân Hải bao nhiêu lần đến nhà ông Tư Sang thì biết ngay.

Hỏi tất cả các doanh nghiệp lớn ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, có ai chưa đến nhà ông Tư Sang không? Chắc chắn là không, bởi họ không chỉ đến một mà đều đến nhiều lần rồi.

Ông Tư Sang nói với cử tri là nhà ông nhỏ, sẵn sàng trả lại Đảng, Nhà nước khi về hưu, không lấy một mét biệt thự, vậy những thông tin tài sản trên trang Chân dung quyền lực, ông Tư Sang có dám mời cơ quan thanh tra, kiểm tra, điều tra vào xác minh để chứng minh sự trong sạch của ông không?

Người dân Đức Hòa nói, nhà thờ gia đình ông Tư Sang ngày nào cũng đông khách, chủ yếu là các doanh nghiệp. Doanh nghiệp đến không phải quý ông, mà sợ ông ném họ và “lò”.

Ông Tư Sang thù anh Năm Chi vì không kỷ luật ông Ba Dũng, làm giấc mộng thành Tổng bí thư của ông Tư Sang bất thành. Vì vậy, ông trút giận nên đầu Xuân Anh. Chính ông Tư Sang là một trong những người tích cực nhất trong việc đánh Xuân Anh mất chức Bí thư thành ủy, Ủy viên Trung ương Đảng. Ông Tư Sang đã viết về anh Bá Thanh: “Đà Nẵng bây giờ khác hẳn Đà Nẵng trước đây-văn minh, hiện đại hơn, đã được nhân dân trong nước và nhiều người nước ngoài biết đến, trong đó có phần đóng góp quan trọng của đồng chí Nguyễn Bá Thanh”. Xuân Anh là học trò cưng, được anh Bá Thanh đào tạo, bồi dưỡng làm người thay thế!

Ông Tư Sang cũng là người đứng đằng sau cổ vũ đánh tan thường vụ Quảng Nam.
Cán bộ, đảng viên Đà Nẵng, Quảng Nam hận ông Tư Sang (tất nhiên trừ Trương Quang Nghĩa, Huỳnh Đức Thơ. Cặp Nghĩa- Thơ có thuê các công ty truyền thông hàng đầu để PR thì nhân dân Đà Nẵng cũng không ai yêu quý họ, cũng không thể xóa hình ảnh thần tượng Bá Thanh trong lòng nhân dân Đà Nẵng được)!
Ông Tư Sang tham gia Bộ Chính trị nhiều khóa, đã từng là Thường trực Ban Bí thư, Chủ tịch nước. Mọi việc thành công hay thất bại, được hay chưa được đều có trách nhiệm của ông Tư Sang. Sao ông Tư Sang lại phát biểu về những cái chưa được, cái thất bại như là của ai đó, ông vô can, ông lương thiện, ông trong sáng, còn mọi người khác đều tối. Đúng như cha ông ta thường nói “lưỡi không xương nhiều đường uốn éo”. Hay ông bức xúc về việc không được làm Tổng bí thư!

Thưa ông Tư Sang, nghỉ hưu rồi thì hãy ráng làm người tử tế! Nếu không làm người tử tế được thì ít nhất cũng ngậm miệng lại.

RELATED ARTICLES

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular