ÔNG TRẦN CẨM TÚ, ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ-CHỦ NHIỆM ỦY BAN KIỂM TRA TRUNG ƯƠNG VI PHẠM LUẬT TỐ CÁO !!!

0
129

Lê Văn Hòa

Ngày 6/11/2021, ông Trần Cẩm Tú đã nhận được đơn Tố cáo của tôi, nội dung:  Tố cáo Cơ quan An ninh điều tra-Bộ Công an bỏ lọt tội phạm, bao che cho tội phạm, không khởi tố ông Đoàn Văn Huấn và bà Chu Thị Thành. Nhưng đến nay đã hơn 2 tháng, ông Tú không trả lời đơn tố cáo của tôi !!!

Ngày 8/12/2016, tôi tố cáo, đề nghị Cơ quan an ninh điều tra-Bộ Công an khởi tố ông Đoàn Văn Huấn và bà Chu Thị Thành (hai đối tượng cướp mỏ Huổi Chừn, Lào của Công ty TNHH Thái Dương-Nghệ An do ông Thái Lương Trí làm Giám đốc) về 4 tội danh: “Vu khống”; “Đưa hối lộ”; “Làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức”; “Cố ý làm lộ bí mật công tác; tội chiếm đoạt, mua bán hoặc tiêu hủy tài liệu bí mật công tác”), nhưng suốt 6 năm qua, Cơ quan An ninh điều tra-Bộ Công an không thụ lý, cũng như không trả lời đơn tố cáo của tôi.

Những điều đặc biệt nghiêm trọng trong vụ án này là:

1- Ông Huấn, bà Thành mới là người vi phạm pháp luật Lào trong khi tham gia gián tiếp đầu tư vào mỏ Huổi Chừn, Lào. Mỏ Huổi Chừn là của Công ty Thái Dương Nghệ An do ông Trí là giám đốc. Các cơ quan chức năng của Lào đã kiểm tra, kết luận ông Trí là Nhà đầu tư nước ngoài chân chính, tôn trọng pháp luật Lào; còn ông Huấn, bà Thành mới là người lừa dối Chính phủ Lào, vi phạm pháp luật Lào, đáng phải bị xử lý bằng hình sự. Nhưng các cơ quan tố tụng Việt Nam đã lôi sự việc về khởi tố, truy tố, xét xử ngược tại Việt Nam.

2-  Ủy ban kiểm tra Trung ương đã buông lỏng quản lý cán bộ nên đã để cho người trong nội bộ đánh cắp, sao chụp “Bản kiến nghị kiểm tra vụ án Thái Lương Trí, ngày 25-12-2012” của tôi gửi Bộ Chính trị và Ủy ban kiểm tra Trung ương để bán cho ông Huấn, bà Thành sao gửi lung tung đi khắp nơi vu cáo tôi đã xúc phạm Bộ Chính trị cùng các cơ quan tố tụng Trung ương…

3- Ông Huấn, bà Thành đã phạm tội “Vu khống” Lãnh tụ Lào:

Tại 4 phiên tòa (2 sơ thẩm, 2 phúc thẩm), ông Huấn, bà Thành khai là đã biếu (đưa hối lộ) một số tiền rất lớn, khoảng 6 tỉ VNĐ thời điểm năm 2007, 2008 cho Tổng Bí thư Lào, Thủ tướng Lào và nhiều quan chức lãnh đạo cấp cao của Lào. Điều trớ trêu là cấp sơ thẩm của VN đã công nhận số tiền vu khống, tiền ma đó là vốn góp của ông Huấn, bà Thành vào Công ty Liên doanh khoáng sản Lào-Việt, và cáo buộc ông Trí và ông Dương Minh Hải đã “Chiếm đoạt” số cổ phần ma đó!!!

Do tôi quyết liệt đấu tranh trong suốt 10 năm qua, nên ngày 15/3/2019, Cơ quan an ninh điều tra-Bộ Công an đã phải đình chỉ điều tra ông Trí, ông Hải về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” / với tội danh chính này, ông Trí đã bị Tòa án Tp Hà Nội tuyên phạt 20 năm tù và bị bắt tạm giam oan 3 năm rưỡi; ông Hải bị tuyên phạt 15 năm tù và bị bắt tạm giam 4 năm rưỡi.

608690cookie-checkÔNG TRẦN CẨM TÚ, ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ-CHỦ NHIỆM ỦY BAN KIỂM TRA TRUNG ƯƠNG VI PHẠM LUẬT TỐ CÁO !!!