Thursday, June 20, 2024
HomeDU LỊCHBLOGÔNG TÒA LÀ…CHỒNG BÀ SỞ!

ÔNG TÒA LÀ…CHỒNG BÀ SỞ!

Lê Nguyễn Hương Trà

Gần đây theo dõi vài vụ xử của TAND Tp.HCM, có chút thắc mắc về mấy ông bà quan tòa ha!

1/ Vụ Vinasun kiện thằng Grab đòi bồi thường 42 tỉ.

Vụ kiện có một không hai này do phó chánh Tòa là anh Đỗ Khắc Tuấn giao cho đàn em thẩm phán Lê Công Toại thụ lý!

Theo chỗ tui biết, thì khi thụ lý không có báo cáo chánh án, đến khi ùm xùm mới hay là Toại thụ lý “tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng”. Lúc ra UB Thẩm phán họp mới phát hiện thụ lý…lụi và sai, nên đã dẫn đến nhiều tranh cãi. Lý rằng, giữa hai thằng Sun – Grab không hề tồn tại bất kỳ một hợp đồng/thỏa thuận dưới hình thức nào để dẫn đến phát sinh tranh chấp. Nếu tranh chấp theo luật cạnh tranh, lẽ ra Sun phải khiếu nại thằng Grab ra Cục quản lý cạnh tranh và BVNTD (Bộ Công Thương) để xử lý hành chính [1]

Vụ kiện hoàn toàn đủ căn cứ để không thụ lý. Lần đầu Tòa từ chối, nhưng không hiểu sao lần sau Sun lên xin lại thì nhận!?

2/ Vụ kiện của đại gia Đinh Trường Chinh và DWS, Hàn Quốc.

Vụ lùm xùm tranh chấp giữa các cổ đông dự án tòa nhà The Mark, quận 7 (Tp.HCM) kéo dài đã hai năm nay, nên search là ra cả mớ [2,3,4,5,6]

Căng thẳng gia tăng, khi đại gia Chinh đưa đơn kiện lên TAND Tp.HCM; và anh P. chánh tòa Đỗ Khắc Tuấn đã liên tục ra các quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để chuyển khu đất dự án từ chủ đầu tư VK Housing – mà DWS nắm 80% cp, sang cho thằng thành viên HDTC – cổ đông chỉ nắm 20% cp.

Theo các phóng viên bám mảng tòa án cho hay, thì khi được hỏi ông Tuấn bảo do Sở KH&ĐT không phục hồi giấy phép; nên VK Housing đã mất tư cách pháp nhân, không hỏi tới hỏi lui nữa…lộn xộn. Chạy qua Sở KH&ĐT hỏi, thì Sở bảo không giải quyết khiếu nại vì Toà đang thụ lý. Túm lại Tòa – Sở chuyền bóng nhanh lẹ như U.23 ha ha


[1]https://www.facebook.com/cogaidolongvn/posts/10209400282518717
[2] https://www.facebook.com/cogaidolongvn/posts/10209146665738456
[3]https://baomoi.com/khong-tranh-chap-dat-chu-…/c/25401636.epi
[4]https://baomoi.com/tp-hcm-quyet-dinh-la-cua-…/c/23573918.epi
[5] http://m.plo.vn/…/du-an-trieu-do-pho-thu-tuong-yeu-cau-bao-…
[6]http://m.plo.vn/…/du-an-trieu-do-tiep-tuc-gap-tro-ngai-vi-l…

—//———–

Có không ít lần bên VK Housing cung cấp bằng chứng cho các nhà báo v/v đại gia Chinh lớn tiếng dọa nạt, đòi bắt…nhốt nếu không chịu nhượng hết dự án với giá 300 tỉ – trong khi chỗ này được định khoảng 2.300 tỷ tương đương $100 triệu.

Có mấy mối quan hệ như vầy!
Chị ruột Đinh Trường Chinh là bà Đinh Ngọc Thu Hương – trước là thẩm phán TAND Quận 3 vừa được TAND Tối Cao bổ nhiệm Thẩm phán cao cấp. Ông phó chánh TAND Tp.HCM Đỗ Khắc Tuấn có vợ lại là bà Nguyễn Thị Thu Hoa, phó GĐ sở KH&ĐT. Các nhà báo bám mảng Tòa không ít lần còn chụp được các cảnh thân mật của đại gia Chinh và ông Lê Hồng Quang – Phó Chánh án TAND tối cao; mà vợ của ảnh là chị Vân cũng đương mần Thẩm phán toà cấp cao, đôi bạn cùng tiến với chị Hương. Đó là chưa kể tới chuyện nhiều người khu phố 72/1 Trần Quốc Toản, Q.3, Tp.HCM mới đây còn thấy anh Chinh lăng xăng trong đám cưới của con trai thứ 2 ông bí Nguyễn Thiện Nhân!

Nhứt quan hệ, nhì tiền tệ. Hậu trường Tòa còn hay kể chuyện có 10% từ các vụ xử kiện BĐS á nhe!

(Hình) Trong khi chị chánh án Ung Thị Xuân Hương từ Sở Tư Pháp về bị cho là nghiệp vụ rất hẻo, thì Phó chánh án Tuấn, anh trai soái ca – tay trái, hiện quyền hành to nhất TAND Tp.HCM. Ố yeah!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular