Sunday, July 21, 2024
HomeNEWSNói cuộc bầu cử 2020 không có gian lận, quan chức an...

Nói cuộc bầu cử 2020 không có gian lận, quan chức an ninh bị Tổng thống Trump sa thải

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Ba đã sa thải quan chức thuộc Bộ An ninh ninh nội địa, người đã bác bỏ các cáo buộc gian lận bầu cử trên diện rộng.

SOHA 18/11/2020 08:40

Ông Trump đã tuyên bố sa thải Chris Krebs – Giám đốc cơ quan an ninh mạng và an ninh hạ tầng trên Twitter. 

“Tuyên bố mới đây của Chris Krebs về vấn đề an ninh của cuộc bầu cử 2020 là vô cùng không chính xác, trong đó có nhiều sai phạm và gian lận trên diện rộng”, ông Trump nói trong một Tweet trước khi nhắc lại nhiều lần thuyết âm mưu về cuộc bầu cử.

“Vì thế, Chris Krebs bị cách chức Giám đốc cơ quan an ninh mạng và an ninh hạ tầng. Điều này có hiệu lực ngay lập tức”, ông Trump viết.

Tuần trước, cơ quan An ninh mạng và an ninh hạ tầng của ông Krebs đã đưa ra một tuyên bố từ liên minh các quan chức an ninh mạng liên bang và tiểu bang rằng, không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy việc phiếu bầu bị giả mạo.

“Cuộc bầu cử ngày 3/11 là an toàn nhất trong lịch sử” tuyên bố cho biết. “Không có bằng chứng cho thấy bất kỳ hệ thống bỏ phiếu nào đã xóa hoặc mất phiếu bầu, thay đổi phiếu bầu hoặc bị xâm phạm theo bất kỳ cách nào”.

Ông Krebs cũng từng nói với truyền thông rằng ông đoán mình sẽ bị sa thải vì bị cho là không trung thành với Trump.

Nguồn : https://soha.vn/noi-cuoc-bau-cu-2020-khong-co-gian-lan-quan-chuc-an-ninh-bi-tong-thong-trump-sa-thai-20201118075236526.htm

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular